Đây là smartphone có khả năng sạc nhanh nhất hiện nay

Duy HuỳnhĐăng lúc

Sạc siêu nhanh SuperVOOC trên Reno4 Pro giúp sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 36 phút. Đây là thời gian kỷ lục trên thị trường smartphone nói chung và phân khúc điện thoại cận cao cấp nói riêng.

Chỉ chưa đầy 3 tháng sau khi ra mắt bộ đôi Reno3 và Reno3 Pro, OPPO lại khiến giới công nghệ bất ngờ khi chuẩn bị trình làng phiên bản nâng cấp mới, với tên gọi Reno4 và Reno4 Pro, cùng nhiều sự nâng cấp về cấu hình và thiết kế, và một điểm nhấn cực kỳ đáng chú ý khác chính là khả năng sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 công suất 65W.

Smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh nhất hiện nay

Đây là một trong những công nghệ sạc nhanh dành cho di động có tốc độ cao nhất trên sản phẩm thương mại. Những thiết bị đi kèm công nghệ này có thể hỗ trợ tốc độ sạc tối đa 65W, sạc đầy pin chỉ trong khoảng nửa giờ.

So với với những chiếc iPhone đắt đỏ của Apple chỉ trang bị khả năng 'sạc nhanh' 18W với phụ kiện phải mua kèm, thì Reno4 Pro lại mang trên mình khả năng sạc "đáng gờm" với công suất 65W!

Theo OPPO, với việc trang bị khả năng sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0, Reno4 Pro chỉ mất 15 phút để sạc từ 0 lên 60% và đạt 100% pin chỉ sau 36 phút cắm sạc. 

Để đạt được công suất này, người dùng sẽ phải sử dụng củ sạc và dây sạc đạt chuẩn SuperVOOC 2.0 chứ không dùng chung với các loại củ khác. Và giống với Find X2 - flaship hỗ trợ khả năng sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 - củ sạc của Reno4 Pro cũng có kích thước khá lớn.

Một phần lý do củ sạc này lớn như vậy là do được trang bị rất nhiều công nghệ của OPPO, như cảm biến kiểm tra hiệu điện thế và cường độ dòng điện, chip MCU để xác thực thiết bị cắm vào có hỗ trợ SuperVOOC 2.0 không thì mới cấp nguồn, tự ngắt điện nếu xảy ra sự cố bất thường,... Thêm vào đó, OPPO còn mang đến loại vật liệu mang tên Gallium Nitride (GaN), với khả năng chịu tải, hiệu suất truyền dẫn tốt hơn silicon để đáp ứng được con số 65W của SuperVOOC 2.0.

Reno4 Pro được trang bị 2 viên pin 2000 mAh để có dung lượng tổng cộng là 4000 mAh, thay vì chỉ có 1 viên duy nhất như nhiều thiết bị khác. Kiểu thiết kế này giúp cho Reno4 Pro có thể sạc 2 viên pin cùng lúc để tăng tốc độ, đồng thời đảm bảo nguồn điện đến với mỗi viên pin sẽ không quá lớn gây ra hiện tượng nóng lên, hoặc thậm chí cháy nổ.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, sau 5 phút cắm sạc, pin của Reno4 Pro đã nhảy đến 17%, sau 10 phút tăng lên 35% và sau 15 phút đã đến 52%. Điều này đồng nghĩa, Reno4 Pro chỉ cần 15 phút để đạt được nửa dung lượng pin tính từ mức 0%.

Sau ngưỡng này, tốc độ sạc của Reno4 Pro có chậm đi đôi chút, nhưng vẫn rất nhanh. Cụ thể, sau 20 phút pin của máy đã đạt đến 68%, sau 25 phút đạt 82%, sau 30 phút đã tăng lên 60% và sạc đầy 100% pin ở phút thứ 36 ≈ 37 đúng như quảng cáo.

Thử so với iPhone 11 Pro Max có dung lượng pin xấp xỉ 4000mAh giống với Reno4 Pro, việc sạc đầy 100% cho máy mất tới 2 tiếng 20 phút. Điều này đồng nghĩa, iPhone 11 Pro Max tốn hơn 1,7 giờ để sạc đầy 100% so với Reno4 Pro.

Với SuperVOOC 2.0 65W, Reno4 Pro là smartphone thương mại với tốc độ sạc nhanh hơn nhiều mẫu máy cao cấp trên thị trường.

So sánh với flapship Find X2, Reno4 Pro đầy pin nhanh hơn từ 1 - 2 phút, tức khoảng 5%, chính thức soán ngôi "đàn anh" về dòng điện thoại  có tốc độ sạc nhanh nhất Việt Nam.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh