Những tin đồn mới nhất theo đó cho rằng Apple đang lên kế hoạch tích hợp một số đặc điểm đã có trên iPhone X vào chiếc iPad mới - trong đó có thể kể đến tính năng FaceID, không có nút Home vật lý và viền máy siêu mỏng.

Nhà thiết kế Martin Hajek đã dựa trên những tin đồn về những chiếc iPad mới hiện có và cho ra đời một concept có tên iPad X. Concept này hiện nhận được nhiều lời khen tặng nhờ độ chân thực cao.

Đây là chiếc iPad Pro với màn hình 12,9 inch cùng thiết kế hoàn toàn mới. Nhìn từ mặt lưng, máy khá giống với chiếc iPad Pro mà bạn có thể mua ở thời điểm hiện tại - ngoài trừ cụm camera kép đặt dọc giống kiểu iPhone X. Đây là chiếc iPad Pro với màn hình 12,9 inch cùng thiết kế hoàn toàn mới. Nhìn từ mặt lưng, máy khá giống với chiếc iPad Pro mà bạn có thể mua ở thời điểm hiện tại - ngoài trừ cụm camera kép đặt dọc giống kiểu iPhone X.
Sườn máy cấu thành từ thép không gỉ, bo cong bán elip và bốn cạnh khá mềm mại, có phần nữ tính. Sườn máy cấu thành từ thép không gỉ, bo cong bán elip và bốn cạnh khá mềm mại, có phần nữ tính.
Chiếc máy này cũng có phần “tai thỏ”. Chiếc máy này cũng có phần “tai thỏ”.
Tương tự với iPhone X, phần “tai thỏ” này cũng là nơi Apple bố trí hệ thống camera TrueDepth. Tương tự với iPhone X, phần “tai thỏ” này cũng là nơi Apple bố trí hệ thống camera TrueDepth.
Như vậy, iPad đời mới cũng sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt FaceID, điều này khiến nút Home vật lý trở nên thừa thãi. Như vậy, iPad đời mới cũng sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt FaceID, điều này khiến nút Home vật lý trở nên thừa thãi.
Không có nút Home đồng nghĩa với việc màn hình có kích thước lớn hơn. Trong hình dung của Martin Hajek, màn hình chiếc iPad Pro gần như chiếm trọn mặt trước. Không có nút Home đồng nghĩa với việc màn hình có kích thước lớn hơn. Trong hình dung của Martin Hajek, màn hình chiếc iPad Pro gần như chiếm trọn mặt trước.
Mặc dù không có gì chắc chắn iPad Pro mới sẽ trông như concept này, Apple gần như chắc chắn sẽ làm mới thiết kế của những chiếc iPad trong năm 2018. Theo Bloomberg, những chiếc iPad mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Mặc dù không có gì chắc chắn iPad Pro mới sẽ trông như concept này, Apple gần như chắc chắn sẽ làm mới thiết kế của những chiếc iPad trong năm 2018. Theo Bloomberg, những chiếc iPad mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay.