Sticker là một trong những tính năng rất được yêu thích khi người dùng nhắn tin trên Facebook. Và có thể bạn không để ý, trong cửa hàng sticker của mạng xã hội này có rất nhiều sticker liên quan đến những chú chó dễ thương. Dưới đây là bốn trong số những chú chó quen mặt với người dùng Việt Nhất trên Facebook.

Brown

Đây là bốn chú chó quốc dân và quyền lực nhất trên Facebook

Brown có lẽ là một trong những chú chó quen mặt nhất trên Facebook. Đúng như tên gọi của mình, chú chó màu nâu này có hàng loạt những biểu cảm “khó đỡ” đốn tim hoàng loạt người dùng Facebook Việt. Thế nhưng hiếm người biết người đứng đằng sau sticker này là ai.

Theo đó, nghệ sỹ tạo ra hình ảnh Brown là Hozo, tên thật là Kwon Soon-ho. Trước khi xuất hiện trên Facebook, Hozo cũng từng có rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác cũng gây sốt trên ứng dụng nhắn tin KakaoTalk.

Chia sẻ về việc tạo ra những nhân vật đầy cảm xúc như Brown, Hozo cho biết, “Bạn gái tôi thường giận vì những câu trả lời ngắn gọn tôi gửi cô ấy trên các chương trình nhắn tin di động. Có quá nhiều những căng thẳng không cần thiết xảy ra giữa hai chúng tôi vì chúng tôi không thể nghe giọng nói của nhau và khuôn mặt của nhau.”

Ngoài Brown, trên Facebook cũng có thêm một gói sticker khác liên quan đến chú chó này mang tên gọi Brown and Friends.

Chummy Chum Chums

Đây là bốn chú chó quốc dân và quyền lực nhất trên Facebook

Khác với bộ sticky Brown, bộ sticker Chummy Chum Chums lại có tới bốn chú chó với các tên gọi lần lượt là Bubba, Bagel, Bobo và Butters. Chúng là tác phẩm của một công ty nội dung số có tên Ghostbot Inc. “Chúng tôi tìm thấy nghệ thuật tuyệt vời nhất bằng những thứ gần gũi với trái tim mình nhất. Chummy Chum Chums ra đời từ niềm yêu thương động vật của chúng tôi, mà cụ thể là giống chó corgi,” Alan Lau, một trong những người đồng tham gia dự án nói.

Biscuit 

Đây là bốn chú chó quốc dân và quyền lực nhất trên Facebook

Biscuit cũng là một tác phẩm của Ghostbot Inc. Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết Biscuit được lấy từ một chú chó giống corgie có thật sống trong văn phòng của studio này có tên Chauncey.

Mugsy

Đây là bốn chú chó quốc dân và quyền lực nhất trên Facebook

Chú chó bull Pháp này cũng “đốn tim” không ít người dùng Facebook Việt Nam và thật bất ngờ khi nó cũng có chung “cha đẻ” với Biscuit, studio Ghostbot Inc.