Công Nghệ Số

Đang quay 'thử thách thùng sữa', TikToker bị bắn chết ngay trước mắt bạn bè

Hà Vy
Chia sẻ

Julian Kirkland, một TikToker 28 tuổi ở Landover, Maryland, Mỹ, bị bắn chết khi đang quay clip “thử thách thùng sữa”.

Vụ việc xảy ra hôm 25/8 vừa qua, sau khi quay xong video “thử thách thùng sữa”, Julian Kirkland đã dính liên tiếp 3 phát đạn từ một tay súng bí ẩn.

Julian Kirkland ngã nhào xuống đất với vết thương nghiêm trọng và vụ nổ súng diễn ra ngay trước mắt bạn bè của người đàn ông 28 tuổi. Sau khi nhận tin báo, cảnh sát lập tức có mặt, nhưng Julian Kirkland đã tắt thở.

Đang quay 'thử thách thùng sữa', TikToker bị bắn chết ngay trước mắt bạn bè Ảnh 1
Julian Kirkland bị bắn chết khi đang quay video "Thử thách thùng sữa".

Một cuộc điều tra đã được mở ra, nhưng hiện tại vẫn chưa tìm ra được manh mối, cũng như chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ. Julian Kirkland là một nhân viên bảo trì, cha của một bé gái 2 tuổi.

Bà Tammy Kirkland, mẹ của Julian, cho hay, con trai bà là một người rất thích “chạy theo các xu hướng” với nhiều thử thách khác nhau trên TikTok. Nhưng không ngờ Julian lại bị giết khi đang thực hiện sở thích của mình.

“Tôi gần như phát điên! Tôi hy vọng ai đó có thể đứng lên và nói: Tôi đã làm điều đó và tôi muốn gửi lời xin lỗi”, bà Tammy buồn bã nói.

“Thử thách thùng sữa” (Milk Crate Challenge) là một trào lưu phổ biến từ đầu tháng 8. Thử thách này yêu cầu người dùng xếp chồng các thùng sữa bằng nhựa theo hình kim tự tháp và cố gắng giữ thăng bằng khi trèo lên đỉnh rồi bước xuống mà không bị té. Thực tế, hầu hết người tham gia đều ngã trong quá trình thực hiện.

Mới đây, TikTok đã xóa tất cả kết quả tìm kiếm của hashtag #milkcratechallenge với lý do thử thách này khiến nhiều người dùng bị tổn hại về mặt thể chất.

“TikTok nghiêm cấm nội dung cổ vũ hoặc ca ngợi các hành động nguy hiểm. Chúng tôi đã gỡ bỏ các video liên quan cũng như chuyển hướng tìm kiếm theo nguyên tắc cộng đồng để không khuyến khích những nội dung đó”, người phát ngôn của TikTok cho hay. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN