Giọng hát Việt Nhí New Generation 2021Thiếu niên nói 2021Tổng kết 2020
TIN HOT
TIN MỚI
VIDEO
LIÊN HỆ
search
saostar.vn
CELEB
HOT HIT
3,2,1 ACTION!
THẾ GIỚI PHẲNG
CUỘC SỐNG QUANH TA
Xúng xính
Nstyle
Saosport
Công nghệ/Mobile

Báo Hàn Quốc: Đàm phán mua nhà máy smartphone từ LG của Vingroup đổ bể

Thái Sơn - CTVĐăng lúc 19:00 | 22-02-2021

Mức giá Vingroup đưa ra được cho là thấp hơn so với kỳ vọng của ông lớn công nghệ Hàn Quốc.

Nỗ lực bán nhiều nhà máy điện thoại thông minh của LG cho Vingroup mới đây đã đổ bể vì Vingroup đưa ra mức giá thấp hơn so với LG kỳ vọng, một nguồn tin thân cận với vấn đề nói với Korea Times.

Nhà máy của LG ở Hải Phòng. Ảnh: LG

“LG đã đàm phán với Vingourp để bán các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Việt Nam và Brazil, dù vậy, thảo luận đã thất bại vì chênh lệch giá”, nguồn tin nói.

Trong lúc LG muốn rút khỏi mảng điện thoại thông minh, Vingroup lại mong muốn mở rộng ảnh hưởng trong lĩnh vực công nghệ. 

Do lỗ liên tiếp nhiều năm trở lại đây, LG đang muốn bán mảng điện thoại di động để tập trung vào các lĩnh vực khác, ví dụ như linh kiện xe điện. Trước đó, Vingroup được xem là một ứng viên sáng giá trong việc mua lại tài sản từ ông lớn công nghệ Hàn Quốc. Korea Times xác nhận rằng LG hiện không còn đàm phán với Vingroup và LG đang tìm kiếm một đối tác mới.

Ảnh: Korea Times

“Với việc Vingroup đưa ra mức giá thấp hơn kì vọng, LG sẽ tìm một người mua khác. Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất smartphone của LG ở nước ngoài, bao gồm Việt Nam và Brazil, có thể được chuyển sang sản xuất đồ gia dụng”, nguồn tin chia sẻ.

Ảnh: Korea Times

Lúc này, LG vẫn muốn bán các nhà máy của mình song sẽ vẫn giữ lại các tài sản trí tuệ liên quan đến công nghệ di động và thiết kế sản phẩm. Để giảm thiểu tác động từ việc tái cơ cấu, nhân viên đang làm việc ở mảng smartphone sẽ được chuyển sang các phòng ban khác.
LG bắt đầu “đánh tiếng” về việc sẽ rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh một tháng trước sau khi CEO Kwon Bong-seok nói sẽ có những thay đổi lớn trong hoạt động vận hành. LG cũng có thể đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt một chiếc smartphone “cuốn”.

Một nguồn tin địa phương nói rằng LG đã thông báo cho các đối tác linh kiện tạm dừng dự án smartphone táo bạo này.  Mảng kinh doanh di động của LG đã lỗ 24 quý liên tiếp từ năm 2015 với lỗ lũy kế đã lên tới 5 nghìn tỉ won (4,5 tỷ USD).
 

BÀI VIẾT

Thái Sơn - CTV

Từ khoá:

Vingroup

LG

smartphone

DÀNH CHO BẠN

Tin tức

Tin sao Việt

Sao Việt

Giải trí

TV Show

Hậu trường

Hoa hậu

Âm nhạc

V-POP

K-POP

Âu Mỹ

Phim ảnh

Xine plus

Phim chiếu rạp

Phim truyền hình

Thế giới

Khám phá

Người Việt

Amazing

Xã hội

Pháp luật

Màu cuộc sống

Tin nóng

Đời sống

Cư dân mạng

Hẹn yêu

Gương mặt trẻ

Ăn chơi

Thời trang

Làng mẫu

Sao đẹp - Sao xấu

Hot - Trend

Đẹp

Làm đẹp

Phẩu thuật thẩm mỹ

Dưỡng nhan

Thể thao

Nhân vật

Bên lề

Bóng đá

Công nghệ

Mobile

Internet

Xe

Sinh viên TV

Du học

Giảng đường

Hướng nghiệp

Nguyễn Quang Minh

Tổng biên tập

Vũ Thị Tuyết Vân - Trương Thụy Tường Vy

Phó tổng biên tập

Đỗ Thu Trang

Chịu trách nhiệm nội dung

TRỤ SỞ HỒ CHÍ MINH

5B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Tầng 6, tòa nhà CIC, Số 2 ngõ 219 Trung Kính, Hà Nội

HỢP TÁC NỘI DUNG

info@saostar.vn

HỢP TÁC QUẢNG CÁO

marketing@saostar.vn

0938 305 588

Giấy phép Tạp chí điện tử Saostar số: 13/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền Thông cấp ngày 11/01/2016

BÁO GIÁ QUẢNG CÁO