Công Nghệ Số

Đại gia Hoàng Kim Khánh úp mở đi 'rước' siêu xe trăm tỷ, độc nhất Việt Nam

Song Tử
Chia sẻ

Trên trang cá nhân, Hoàng Kim Khánh úp mở đi rước siêu xe Koenigsegg Regera độc nhất Việt Nam mà đại gia này đặt mua cách đây không lâu.

"Bye nhé TP. HCM, Việt Nam thân yêu. Tớ đi đón em về nhé, hẹn sớm gặp lại cả nhà cùng đếm ngược 45 ngày bắt đầu từ hôm nay nhé", Hoàng Kim Khánh chia sẻ trên trang cá nhân.

Đại gia ngành thẩm mỹ không đề cập trực tiếp nhân vật “em”, nhưng dân mạng đều cho rằng Hoàng Kim Khánh đi “rước” siêu xe Koenigsegg Regera về nước. Ca sĩ Tuấn Hưng cũng vào bình luận: “Nhất Việt Nam”.

Đại gia Hoàng Kim Khánh úp mở đi 'rước' siêu xe trăm tỷ, độc nhất Việt Nam Ảnh 1
Đại gia Hoàng Kim Khánh úp mở đi "rước" siêu xe Koenigsegg Regera về Việt Nam.

Nếu đúng như dòng trạng thái của đại gia Hoàng Kim Khánh, siêu xe Koenigsegg Regera sẽ về Việt Nam vào khoảng giữa tháng 12/2021. 

Trước đó, Long Trần - thành viên Gia Lai Team - đăng tải dòng trạng thái úp mở về một đại gia Việt sẽ mua chiếc Koenigsegg Regera, và trực tiếp tag tên doanh nhân Hoàng Kim Khánh. 

Đến ngày 9/8, vợ doanh nhân ngành mỹ phẩm chia sẻ bài viết của Long Trần với dòng trạng thái gợi mở về khả năng tậu về chiếc Koenigsegg Regera của hai vợ chồng, không ít người đã chúc mừng và dành tặng những lời khen ngợi.

Đại gia Hoàng Kim Khánh úp mở đi 'rước' siêu xe trăm tỷ, độc nhất Việt Nam Ảnh 2

Đến ngày 18/8, tài khoản koenigseggjesko.registry trên Instagram đăng tải bài viết khẳng định Hoàng Kim Khánh đã mua Koenigsegg Regera, đồng thời cho biết chiếc xe đang nằm tại một showroom ở Chicago, bang Illinois, Hoa Kỳ. 

Dựa trên những hình ảnh được đăng tải, chiếc Koenigsegg Regera được doanh nhân Hoàng Kim Khánh tậu về sẽ là bản nhập khẩu từ thị trường Mỹ với điểm nhận biết là dải đèn xi-nhan màu cam ở hai bên. Xe mang trên mình ngoại thất làm từ sợi carbon màu đỏ mận, xen lẫn với nhiều chi tiết carbon đen nhằm tạo điểm nhấn.

Đại gia Hoàng Kim Khánh úp mở đi 'rước' siêu xe trăm tỷ, độc nhất Việt Nam Ảnh 3

Theo doanh nhân Long Trần, Koenigsegg Regera tại Mỹ có giá trên 4 triệu USD, tăng gấp 1,5-2 lần so với giá xuất xưởng và dự tính còn tiếp tục tăng. Trước đó, mức giá của một chiếc Koenigsegg Regera khi về Việt Nam được một doanh nghiệp tư nhân tiết lộ là hơn 5 triệu USD, tương đương khoảng 115 tỷ đồng (chưa bao gồm phí ra biển số).

Như vậy, để có thể ra được biển số trắng, chủ nhân tương lai sẽ cần bỏ ra tổng số tiền gần 129 tỷ đồng. Con số này khiến cộng đồng mạng không khỏi choáng váng. Tuy nhiên, với chiếc xe được doanh nhân Long Trần đề cập, con số này có thể lên đến hơn 250 tỷ đồng.

Đại gia Hoàng Kim Khánh úp mở đi 'rước' siêu xe trăm tỷ, độc nhất Việt Nam Ảnh 4

Koenigsegg Regera là phiên bản kế nhiệm của mẫu siêu xe Koenigsegg Agera. Trong tiếng Thụy Điển, cái tên "Regera" có nghĩa là "triều đại". Chỉ có tổng cộng 80 chiếc được xuất xưởng.

Một trong những điểm đáng chú ý trên Koenigsegg Regera chính là việc không có hộp số truyền thống. Thay vào đó, siêu xe Thụy Điển sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive. Khi đi trên đường cao tốc, hệ dẫn động Koenigsegg Direct Drive sẽ giảm 50% tổn thất năng lượng so với loại truyền thống.

Đại gia Hoàng Kim Khánh úp mở đi 'rước' siêu xe trăm tỷ, độc nhất Việt Nam Ảnh 5

Về động cơ, Koenigsegg Regera sử dụng loại V8, dung tích 5.0L có công suất tối đa 1.100 mã lực và 3 mô-tơ điện mạnh 700 sức ngựa. Tổng công suất kết hợp của hệ dẫn động hybrid trên Koenigsegg Regera là hơn 1.500 mã lực. Với sức mạnh trên, Regera có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây, 150-250 km/h trong 3,2 giây và 0-400 km/h trong 20 giây.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

Tin liên quan

BÌNH LUẬN