Công Nghệ Số

Đại gia giấu mặt chi 28 triệu USD để bay vào vũ trụ trong 10 phút cùng Jeff Bezos

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Đây là lần đầu tiên công ty Blue Origin của Jeff Bezos trở người vào không gian.

Cuộc đấu giá ghế ngồi bay lên vũ trụ trong chuyến bay chở người đầu tiên của Blue Origin kéo dài 1 tháng đã kết thúc với mức giá cuối cùng đạt mốc 28 triệu USD. Sử dụng tên lửa New Shepard, chuyến bay dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 20/7 tới.

Được biết, chuyến bay sẽ chỉ kéo dài vài phút trong môi trường không trọng lực. Chuyến bay sẽ có bốn người tham gia, bao gồm Jeff Bezos, em trai Jeff Bezos, người thắng đấu giá giấu mặt và một người thứ 4 sẽ được công bố sau.

Đại gia giấu mặt chi 28 triệu USD để bay vào vũ trụ trong 10 phút cùng Jeff Bezos Ảnh 1
Ảnh: The Guardian

Hiện tại, danh tính của người chiến thắng đấu giá sẽ được giữ kín. Người đại diện của Blue Origin nói rằng danh tính của người này sẽ được công bố trong vài tuần tới vì Blue Origin “cần hoàn thiện thực hiện một số giấy tờ với người này trước”. Được biết, mức giá khởi điểm của phiên đấu giá lần này là 4,8 triệu USD. Con số được nâng lên mức 28 triệu USD chỉ trong vòng chưa đến 10 phút. Lợi nhuận của phiên đấu giá sẽ được đưa vào quỹ giáo dục phi lợi nhuận Club For The Future của Blue Origin.

Đại gia giấu mặt chi 28 triệu USD để bay vào vũ trụ trong 10 phút cùng Jeff Bezos Ảnh 2
Ảnh: The Guardian

Được biết, hành trình của Blue Origin sẽ sử dụng tên lửa New Shepard. Chuyến bay sẽ kéo dài khoảng 10 phút, trong đó, trong khoảng 3 phút, người tham gia sẽ có cơ hội ngắm nhìn trái đất trong môi trường không trọng lực. Blue Origin đã thử nghiệm tên lửa có thể tái sử dụng New Shepard 15 lần kể từ năm 2015.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV