'Công tắc' quan trọng giúp sử dụng Facebook an toàn hơn nhưng lại hiếm người biết đến

T. SơnĐăng lúc

Trong thiết lập của Facebook có một mục liên quan đến Platform. Tắt bỏ nó có thể giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của mình tốt hơn.

Người đồng sáng lập Facebook Chris Hughes từng chia sẻ một bài viết trên The New York Times trong đó nêu rõ quan điểm mong muốn Facebook bị “chia nhỏ” bởi các ứng dụng nó quản lý có quá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Khi nhắc đến CEO Mark Zuckerberg, Chris Hughes chia sẻ: “Mark có thể quyết định tinh chỉnh thuật toán của Facebook như thế nào để quyết định ai sẽ thấy gì trên News Feed của họ, tuỳ chọn riêng tư nào họ có thể dùng và thậm chí tin nhắn nào có thể được gửi đi.”

Chia sẻ này có thể khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và bạn có thể sẽ muốn biết đến một “công tắc” quan trọng trong Facebook nhưng lại không có nhiều người biết đến.

Đó là thiết bị cho phép người dùng tắt bỏ khả năng cho phép ứng dụng và các website khác chia sẻ hoặc truy xuất thông tin của bạn mang tên gọi Platform. Đây là cách các trò chơi hay website bên thứ ba được tích hợp vào trang cá nhân của bạn trên Facebook và cũng là “nguồn gốc” của rất nhiều scandal trên mạng xã hội này.

Rất may, bạn hoàn toàn có thể tắt bỏ nó.

Đầu tiên, hãy tìm đến góc trên bên phải giao diện của Facebook và chọn Settings:

Giờ thì hãy tìm đến tuỳ chọn Settings trong thực đơn xổ xuống.

Tiếp đến, hãy chọn “Apps and Website” từ thực đơn bên tay trái.

Trong màn hình tiếp theo, cuộn xuống và bạn sẽ thấy mục “Apps, Websites and Games.” Tại đây, chọn “Edit.”

Đây là nút điều khiển “Platform.” Hãy nhớ rằng, khi bạn tắt bỏ tính năng này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể đăng nhập vào các website hoặc ứng dụng thông qua Facebook, và bạn bè của bạn cũng sẽ không thể chia sẻ thông tin với bạn thông qua ứng dụng. Vì thế, hãy đọc kĩ phần giải thích trước khi quyết định.

BÀI VIẾT

T. Sơn

TIN TÀI TRỢ