Mi Robot Vacuum sử dụng động cơ một chiều không chổi than Nidec với lực hút mạnh mẽ 1800Pa, có thể hút các hạt và mảnh vụn dễ dàng. Chổi chính của robot được thiết kế để có thể di chuyển linh hoạt và điều chỉnh độ cao làm việc phù hợp với sàn nhà, đảm bảo việc quét dọn được tối ưu hóa.

Xiaomi ra mắt robot hút bụi tự động Vacuum tại Việt NamXiaomi ra mắt robot hút bụi tự động Vacuum tại Việt Nam

Mi Robot Vacuum kích hoạt cảm biến chuyên dụng khi hút bụi dọc theo bờ tường, giúp thiết bị duy trì khoảng cách chính xác 10mm. Cảm biến này cùng chổi bên hông với khả năng điều tốc độ sẽ giảm thiểu khả năng Mi Robot Vacuum bỏ sót hoặc đẩy bụi ra xung quanh. Chổi bên hông cũng giúp loại bỏ các chướng ngại vật không mong muốn đến gần chổi chính, để Mi Robot Vacuum không cuộn hay kẹt các vật này trong lúc hoạt động.

Với dung lượng pin lớn 5200mAh, Mi Robot Vacuum có thể hoạt động tới 2,5 giờ và dễ dàng dọn sạch diện tích lên đến 250m2 sau mỗi lần sạc. Sau đó, máy cũng sẽ tiếp tục làm sạch tại điểm hoạt động trước đó để đảm bảo mọi nơi đều được dọn sạch.

Xiaomi ra mắt robot hút bụi tự động Vacuum tại Việt Nam

Xiaomi ra mắt robot hút bụi tự động Vacuum tại Việt Nam

Mi Robot Vacuum được lập trình thuật toán cho phép thiết bị tự định vị thời gian thực và lập bản đồ khu vực với chính xác. Được trang bị bộ Cảm Biến Khoảng Cách Bằng Laser (LDS), Mi Robot Vacuum có thể quét môi trường xung quanh 360 độ và 1800 lần mỗi giây, tái thiết lập bản đồ môi trường bằng thuật toán SLAM.

Mi Robot Vacuum được trang bị 12 cảm biến khác nhau, gồm cảm biến siêu âm và cảm biến va chạm giúp thiết bị phát hiện và tránh chướng ngại vật (bao gồm cả cửa kính) ở khoảng cách gần, trong khi cảm biến tường giúp Mi Robot Vacuum hút sạch bụi dọc theo tường mà không va vào chúng. Cảm biến vách ngăn không cho Mi Robot rơi xuống cầu thang cùng với các cảm biến như con quay hồi chuyển, gia tốc kế và hành trình kế.

Xiaomi ra mắt robot hút bụi tự động Vacuum tại Việt NamXiaomi ra mắt robot hút bụi tự động Vacuum tại Việt Nam

Để sử dụng Mi Robot Vacuum, người dùng chỉ thao tác với hai nút ấn Power and Home trên thân máy đối với nhu cầu làm sạch cơ bản. Trong khi để truy cập nhiều tính năng hơn, người dùng có thể kết nối với Mi Robot Vacuum bằng ứng dụng Mi Home thông qua kết nối Wi-Fi.

Khi đó, người dùng có thể dùng phần mềm này để điều khiển từ xa, xem bản đồ đã được tạo, theo dõi quá trình làm sạch và đường đi theo thời gian thực cũng như thiết lập lịch và chọn chế độ làm sạch (Yên tĩnh, Cân bằng, Tăng tốc và Tối đa). Hơn nữa, ứng dụng Mi Home cho phép người dùng thiết lập chế độ DND (Không làm phiền) và nhắc nhở khi hộp chứa rác trong thân máy bị đầy hoặc đến lúc thay thế linh kiện bên trong. Tại Việt Nam, máy hút bụi tự động Mi Robot Vacuum sẽ được bán ra với mức giá 7,292 triệu đồng.