Nhiều báo cáo gần đây cho biết chiếc smartphone có màn hình gập, mở được của Samsung sẽ trình làng vào tháng 2 năm 2019 trong khuôn khổ sự kiện MWC 2019. Thực tế, Samsung được cho là đã phát triển chiếc máy này trong nhiều năm trở lại đây và mới đây nhất, một mẫu máy có thể đã bị huỷ bỏ của dự án điện thoại đầy tham vọng  nói trên đã bất ngờ xuất hiện. Những hình ảnh này có thể mang đến cho người hâm mộ những hình dung nhất định về chiếc smartphone gấp, mở Samsung giới thiệu đầu năm tới.

Smartphone màn hình dẻo, gấp mở được của Samsung lộ ảnh rõ nét

 

Phonearena nhận định bản dựng này có thiết kế khá giống với nội dung bằng sáng chế mà Samsung đã nộp vào tháng 12/2017 và nó cũng có thiết kế tương tự như  chiếc Axon M đã ra mắt vào năm ngoái của hãng smartphone Trung Quốc ZTE.

 

Máy trang bị màn hình tỷ lệ 16:9 và sở hữu lối thiết kế đặc trưng tương tự như những thiết bị mà Samsung đã ra mắt trước đó. Bên cạnh màn hình chính là một màn hình thứ 2 có kích thước tương đương và có thể được gập lại đằng sau thiết bị khi không sử dụng hoặc đặt bên trái màn hình chính nếu người dùng muốn mở rộng hình ảnh đang xem. Đáng chú ý, chiếc smartphone này có thân máy khá dày và vẫn hỗ trợ cổng tai nghe 3,5 mm.

Smartphone màn hình dẻo, gấp mở được của Samsung lộ ảnh rõ nét

 

Ở thời điểm hiện tại, ngoài hình ảnh cho thấy thiết kế và tên mã SM-G929F thuộc dự án Project V, chúng ta vẫn chưa biết được nhiều thông tin về chiếc smartphone độc đáo này. Tuy nhiên, dựa vào đặc điểm thiết kế và giao diện hệ điều hành, ta có thể xác nhận rằng phiên bản thử nghiệm này được phát triển trong khoảng thời gian mà chiếc Galaxy Note 5 được trình làng năm 2015.

Chiếc Axom M của ZTE. Chiếc Axom M của ZTE.

 

Do đây chỉ là một phiên bản thử nghiệm bị hủy bỏ, nhiều khả năng nó sẽ không phải thiết kế cuối cùng của chiếc smartphone 2 màn hình gập mà Samsung sẽ công bố vào năm sau.  Dự kiến, phiên bản chính thức của máy sẽ có 2 màn hình với kích thước lên đến 7,3 inch khi mở rộng và 4,5 inch khi gấp gọn. Tuy nhiên, theo nguồn tin gần đây nhất, chiếc smartphone này sẽ có mức giá lên đến gần  2000 USD và Samsung cũng sẽ chỉ sản xuất giới hạn khoảng 300.000 đến 500.000 máy để thử nghiệm phản ứng của thị trường.