Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 21/6, Find X gây ấn tượng với người yêu công nghệ khi sở hữu thiết kế tràn viền lên đến gần hết mặt trước sản phẩm nhờ được trang bị cụm camera 3D được ẩn bên trong thân vỏ, giữa 2 lớp mặt kính.

Với cơ chế trượt, khi không sử dụng, cụm máy ảnh sẽ được ẩn đi, giúp cho cấu trúc màn hình liền lạc và thống nhất. Khi được kích hoạt, cụm máy ảnh sẽ tự động trượt lên để mở khóa và chụp ảnh.

Oppo Find X với cụm camera thò thụt chính thức ra mắt tại Việt Nam

Theo OPPO, hãng đã sử dụng đến 41 chiếc ốc vít để gia cố cho toàn bộ cụm camera hỗ trợ cơ chế cơ học này và nó có độ bền tới 5 năm sử dụng với tần xuất trồi lên thụt xuống trung bình 100-150 lần sử dụng hàng ngày.

Bên cạnh đó, người dùng không cần lo ngại về việc lỡ tay đánh rơi thiết bị trong lúc hệ thống camera đang trồi lên vì Find X sẽ cảm nhận được khoảng cách rơi và tự động trượt xuống, ẩn vào trong điện thoại, điều này giúp giảm thiểu những tác động có thể ảnh hưởng đến camera.

Oppo Find X với cụm camera thò thụt chính thức ra mắt tại Việt Nam

Find X sở hữu màn hình 6,42 inch AMOLED, kính cường lực Corning Gorilla Glass 5, độ phân giải 2K. Màn hình này được thiết kế cong tràn siêu cực theo phong cách Panoramic Arc.

Camera 3D ẩn tự động bên trong Find X bao gồm 1 camera trước AI 3D 25 MP, có thể quét 15.000 điểm, xây dựng module 3D chính xác và hoàn chỉnh trên khuôn mặt của người dùng. Camera kép AI phía sau có độ phân giải lần lượt là 16 MP + 20 MP, tích hợp thêm đèn bù sáng IR, camera hồng ngoại, cảm biến ánh sáng môi trường, cảm biến điểm, bộ nhận tín hiệu và cảm biến chụp nhanh…

Oppo Find X với cụm camera thò thụt chính thức ra mắt tại Việt Nam

Trong khi đó, camera selfie trên Find X còn được tích hợp cảm biến HDR 2.0, giúp tách riêng chủ thể và hậu cảnh khi chụp ảnh tự sướng.

Về cấu hình, Oppo trang bị cho máy RAM 8 GB, dung lượng bộ nhớ 256 GB và sử dụng con chip Snapdragon 845 được thiết kế để tối ưu hiệu suất, giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Máy khởi chạy nền tảng Android 8.1, giao diện ColorOS 5.1 được tích hợp sâu với công cụ AIE của nền tảng di động Snapdragon 845.

Oppo Find X với cụm camera thò thụt chính thức ra mắt tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Oppo Find X sẽ được lên kệ với mức giá 20,99 triệu đồng cho phiên bản RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB (không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ), gồm 2 lựa chọn màu sắc là đỏ và xanh.