Muôn kiểu sắc thái biểu cảm thú vị của Robot công dân SophiaBên lề Diễn đàn cấp cao và Triển lãm về công nghiệp 4.0 sáng nay (13/7) tại Hà Nội, vị khách đặc biệt Sophia đã có cuộc trao đổi ngắn với giới truyền thông Việt Nam.
Muôn kiểu sắc thái biểu cảm thú vị của Robot công dân SophiaSophia được ông David Hanson, CEO của Cty Hanson Robotics tạo ra. “Cô” được kích hoạt vào ngày 19/4/2015 và lần đầu xuất hiện trước công chúng vào tháng 3/2016 tại Lễ hội South by Southwest ở Austin, Taxas, Mỹ.
Muôn kiểu sắc thái biểu cảm thú vị của Robot công dân SophiaSophia được thiết kế cử động giống con người và có trí tuệ thông minh nhân tạo.
Muôn kiểu sắc thái biểu cảm thú vị của Robot công dân SophiaMục đích chế tạo Sophia là phát minh ra một robot có ý thức, có sự sáng tạo và có khả năng như bất kỳ con người nào để giúp con người trong các vấn đề cuộc sống thường ngày như để phục vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị, giáo dục và các ứng dụng dịch vụ khách hàng.
Muôn kiểu sắc thái biểu cảm thú vị của Robot công dân SophiaTrí tuệ nhân tạo như Sophia đánh dấu sự xuất hiện của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sẽ mang lại sự thay đổi đáng kể trong cách mà công nghệ có thể giúp giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất trong quá trình phát triển.
Muôn kiểu sắc thái biểu cảm thú vị của Robot công dân SophiaSự xuất hiện của Sophia tại diễn đàn hôm nay phù hợp với mục tiêu của sự kiện, khẳng định vai trò quan trọng của cách mạng công nghiệp và cụ thể là trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc thực hiện các SDGs - đạt các mục tiêu phát triển của Việt Nam.

 

Sophia trở thành nhân vật trung tâm, thu hút sự chú ý, tò mò của đông đảo quan khách.
Vẻ mặt biểu cảm của Sophia khi đối thoại với giới truyền thông.

Muôn kiểu sắc thái biểu cảm thú vị của Robot công dân Sophia

Muôn kiểu sắc thái biểu cảm thú vị của Robot công dân Sophia

Nhiều câu hỏi liên quan đến cách mạng công nghiệp 4.0 được Sophia trả lời rất thuyết phục. Tuy nhiên, một số câu hỏi liên quan đến cảm nhận, đánh giá thiên về cảm xúc thì Sophia chưa thực sự linh hoạt.