Ra mắt vào đầu tháng 5/2018, Galaxy A6 được đánh giá là chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung có nhiều cải tiến nhất trong dòng A của Samsung hiện tại, khi thừa hưởng khá nhiều tính năng cũng như thiết kế của dòng smartphone cao cấp.

Hộp máy màu trắng, thiết kế đơn giản với tên máy in ở phía trước. Hộp máy màu trắng, thiết kế đơn giản với tên máy in ở phía trước.
Đi kèm Galaxy A6 là củ sạc, cáp micro USB, tai nghe cùng sách hướng dẫn và que SIM. Đi kèm Galaxy A6 là củ sạc, cáp micro USB, tai nghe cùng sách hướng dẫn và que SIM.
Galaxy A6 trang bị màn hình tràn viền Super AMOLED, kích thước 5.6 inch đạt độ phân giải HD+. Màn hình rộng tỷ lệ 18.5:9 mang đến người dùng những trải nghiệm sử dụng không giới hạn. Galaxy A6 trang bị màn hình tràn viền Super AMOLED, kích thước 5.6 inch đạt độ phân giải HD+. Màn hình rộng tỷ lệ 18.5:9 mang đến người dùng những trải nghiệm sử dụng không giới hạn.
Với hệ thống camera selfie 16 MP, khẩu độ f/1.9 cùng đèn flash tùy chỉnh ở mặt trước, Galaxy A6 hứa hẹn mang đến chất lượng ảnh chụp tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng. Với hệ thống camera selfie 16 MP, khẩu độ f/1.9 cùng đèn flash tùy chỉnh ở mặt trước, Galaxy A6 hứa hẹn mang đến chất lượng ảnh chụp tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng.
Galaxy A6 sở hữu ngôn ngữ thiết kế kim loại nguyên khối trẻ trung, mang lại trải nghiệm mượt mà, cảm giác cầm nắm thoải mái. Galaxy A6 sở hữu ngôn ngữ thiết kế kim loại nguyên khối trẻ trung, mang lại trải nghiệm mượt mà, cảm giác cầm nắm thoải mái.
Điểm nhấn của mặt lưng Galaxy A6 là viền ăng-ten đối xứng nhau được bo cong khá lạ mắt. Điểm nhấn của mặt lưng Galaxy A6 là viền ăng-ten đối xứng nhau được bo cong khá lạ mắt.
Galaxy A6 trang bị camera sau có độ phân giải 16 MP với khẩu độ lớn f/1.7, cho phép người dùng bắt được hình ảnh rõ nét trong điều kiện thiếu sáng mà không phải làm giảm đi chất lượng của từng khung hình. Galaxy A6 trang bị camera sau có độ phân giải 16 MP với khẩu độ lớn f/1.7, cho phép người dùng bắt được hình ảnh rõ nét trong điều kiện thiếu sáng mà không phải làm giảm đi chất lượng của từng khung hình.
Cụm camera sau trên A6 được bố trí hài hoà và đẹp mắt. Cụm camera sau trên A6 được bố trí hài hoà và đẹp mắt.
Ngoài mở khóa bằng vân tay, Galaxy A6 cũng trang bị thêm hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt. Ngoài mở khóa bằng vân tay, Galaxy A6 cũng trang bị thêm hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt.
Máy sử dụng chip tám lõi tốc độ 1.6GHz, 3GB hoặc 4GB RAM và bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB (hỗ trợ thẻ nhớ microSD, tối đa 256GB) và pin 3.000mAh. Galaxy A6 khởi chạy trên nền tảng Android 8.0 khá mới mẻ cùng giao diện Samsung Experience 8.5 mượt mà. Máy sử dụng chip tám lõi tốc độ 1.6GHz, 3GB hoặc 4GB RAM và bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB (hỗ trợ thẻ nhớ microSD, tối đa 256GB) và pin 3.000mAh. Galaxy A6 khởi chạy trên nền tảng Android 8.0 khá mới mẻ cùng giao diện Samsung Experience 8.5 mượt mà.
Nút tăng giảm âm lượng, khe thẻ nhớ rời và 2 khe cắm thẻ SIM bên cạnh trái của máy. Nút tăng giảm âm lượng, khe thẻ nhớ rời và 2 khe cắm thẻ SIM bên cạnh trái của máy.
Cạnh phải của máy gồm nút nguồn và loa ngoài. Máy hỗ trợ hiệu ứng âm thanh Dolby Atmos, giúp trải nghiệm âm thanh vòm khi xem phim ảnh, âm nhạc.
Cổng sạc chuẩn micro USB. Cổng sạc chuẩn micro USB.
Đáng chú ý trên Galaxy A6 là nó được trang bị chuẩn âm thanh Dolby Atmos, giúp trải nghiệm nghe nhạc thông qua tai nghe chất lượng hơn. Đáng chú ý trên Galaxy A6 là nó được trang bị chuẩn âm thanh Dolby Atmos, giúp trải nghiệm nghe nhạc thông qua tai nghe chất lượng hơn.
Galaxy A6 của Samsung sẽ lên kệ trong những ngày cuối tháng 5 với giá 6,9 triệu đồng. Galaxy A6 của Samsung sẽ lên kệ trong những ngày cuối tháng 5 với giá 6,9 triệu đồng.