Mark Zuckerberg là tỷ phú trẻ tuổi có trong tay hàng chục tỷ USD và sở hữu nền tảng được 2 tỷ người trên thế giới sử dụng khi anh chỉ mới 33 tuổi. Anh sở hữu nhiều thứ mà mọi người ước muốn, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Zuckerberg không có gì để hối tiếc.

Trong cuộc họp tổng kết kinh doanh quý I/2018 diễn ra vào ngày hôm qua, Zuckerberg đã tiết lộ điều hối tiếc nhất trong sự nghiệp doanh nhân của mình là đã không có một đóng góp đủ lớn vào sự phát triển và định hướng công nghệ di động, thứ mà đã trở nên rất phổ biến trong xã hội hiện nay.

Mark Zuckerberg chia sẻ điều hối tiếc nhất cuộc đời mình

“Thành thật mà nói, chúng tôi không phải là một công ty phần cứng hay một công ty phát triển hệ điều hành”, Zuckerberg chia sẻ.

Theo nhận xét  của Mak Zuckerberg, điện thoại thông minh đang đặt trọng tâm thiết kế xung quanh các ứng dụng thay vì những người sử dụng.  Cách đây 10 năm, điện thoại thông minh đã bắt đầu thời kỳ bùng nổ với chiếc điện thoại iPhone của Apple. Lúc này, Facebook chỉ mới phát triển và đang bận rộn xây dựng dịch vụ riêng của mình. Nếu Facebook đã lớn mạnh như hiện nay, hãng có thể cho mọi người thấy một cách tốt hơn để xây dựng các thiết bị di động.

“Một trong những hối tiếc lớn nhất đời tôi là chúng tôi định đã không tham gia vào việc định hình sự phát triển của các nền tảng di động, để giúp chúng trở nên tốt hơn”, Mark Zuckerberg chia sẻ.

Mark Zuckerberg chia sẻ điều hối tiếc nhất cuộc đời mình

Thật khó để mà chấp nhận “điều hối tiếc nhất này” của Zuckerberg khi mà làn sóng giận dữ từ phía người dùng sau bê bối rò rỉ 87 triệu dữ liệu vẫn chưa nguôi ngoai. Đó là còn chưa kể về những cáo buộc liên quan đến phát tán thông tin giả mạo và lạm dụng dữ liệu của những người sử dụng.

Theo Business Insider, có vẻ như những “điều hối tiếc” của ông chủ Facebook chỉ là chiêu trò đổ lỗi cho những công ty phát triển nền tảng điện thoại, trong khi đó Facebook chỉ là người ngoài cuộc. Facebook chỉ đang cố chứng minh cho thế giới thấy rằng họ không phải là người có lỗi, vậy nên những “điều hối tiếc” của Zuckerberg hẳn là có một ý nghĩa tốt đẹp nào đó, chí ít là đối với riêng Facebook.