Trong trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia, quả penalty 11m nâng tỷ số lên 2-1 của tiền đạo Antoine Griezmann được coi là bước ngoặt của trận đấu giúp Pháp tiến đến ngôi vô địch World Cup 2018. Sau khi nâng tỷ số bản thắng lên 2-1, cầu thủ 27 tuổi người Pháp đã có màn ăn mừng khá hài hước và tất nhiên nếu bạn là người mê game thì chắc chắn sẽ nhận ra ngay đây là điệu “Take the L” huyền thoại trong Fortnite.

Tiền đạo Antoine Griezmann đang thể hiện điệu nhảy “Take the L” (Nguồn: Getty Images Europe) Tiền đạo Antoine Griezmann đang thể hiện điệu nhảy “Take the L” (Nguồn: Getty Images Europe)

Điệu nhảy “Take The L” vốn rất nổi tiếng trong giới game thủ, với hành động chữ L đặt trên trán là viết tắt của từ Loss - có nghĩa nhận phần thua đi. Trong loạt game sinh tồn được phát triển bởi Epics này, vũ điệu “Take the L” thể hiện sự khiêu khích của người chơi đối với đối thủ vừa bại trận.

Thực tế, đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên tiền đạo 27 tuổi sử dụng vũ điệu ăn mừng kể trên. Trước đó trong trận đấu gặp Argentina, sau khi ghi bàn Griezmann cũng đã ăn mừng theo cách tương tự và ngay cả khi thi đấu cho CLB Atletico Madrid, người hâm mộ cũng đã từng bắt gặp tiền đạo điển trai nhảy “Take the L” để ăn mừng bàn thắng.

Giải mã cách ăn mừng kỳ lạ của Griezmann sau khi ghi bàn tại chung kết World Cup 2018

Tuy nhiên bên cạnh những người hâm mộ cho rằng điệu nhảy “Take the L” là cách ăn mừng vô cùng hài hước thì cũng có không ít người chỉ trích hành động này của Griezmann: “Tôi nghĩ điệu nhảy mô phỏng trong Fortnite cũng là chuyện khá bình thường, bởi còn rất nhiều kiểu ăn mừng điên rồ hơn. Thế nhưng tại sao phải dùng điệu nhảy có ý nghĩa gọi đối thủ của mình là kẻ thua cuộc? Đó thật sự là một điều tồi tệ” - Bình luận của một cổ động viên trên Twitter.

Giải mã cách ăn mừng kỳ lạ của Griezmann sau khi ghi bàn tại chung kết World Cup 2018