Đúng như thông tin trước đó đã đưa, hôm 26/05, bộ đôi Samsung Galaxy A6 và Samsung Galaxy A6+ đã chính thức lên kệ thị trường Việt Nam. Dù vậy, thực tế thì chương trình đặt trước chiếc điện thoại này đã khởi động từ trước đó hai tuần. Với giá bán 6,99 triệu đồng và 8,99 triệu đồng lần lượt, Samsung Galaxy A6 và Samsung Galaxy A6+ được xếp vào phân khúc điện thoại có tầm giá tầm trung tại Việt Nam, đây cũng là phân khúc chứng kiến nhiều cuộc cạnh tranh thú vị và không kém phần khốc liệt.

Ghi nhận không khó ngày đầu mở bán, khá nhiều người dùng, chủ yếu là các bạn trẻ, đã đến để thử trải nghiệm Galaxy A6 và A6+. Ghi nhận không khó ngày đầu mở bán, khá nhiều người dùng, chủ yếu là các bạn trẻ, đã đến để thử trải nghiệm Galaxy A6 và A6+.

Đại diện Thế Giới Di Động, một trong những đơn vị phân phối chính hãng chiếc Samsung Galaxy A6 và A6+, cho biết hệ thống bán lẻ này nhận được trên dưới 14 nghìn đơn hàng đặt trước bộ đôi điện thoại nói trên, trong đó đánh chú ý có tới hơn 11 nghìn đơn hàng đã thực hiện đặt cọc. Người dùng Việt Nam có vẻ ưu ái chiếc A6 hơn chút đỉnh khi tỷ lệ mua chiếc điện thoại này đạt quá bán, ở mức 52%.

Ông Trần Tuấn Thông, Giám đốc Kinh doanh Ngành hàng di động của Samsung, tỏ ra lạc quan với doanh số đặt trước mà A6 và A6+ đạt được. Ông Trần Tuấn Thông, Giám đốc Kinh doanh Ngành hàng di động của Samsung, tỏ ra lạc quan với doanh số đặt trước mà A6 và A6+ đạt được.

Samsung Galaxy A6 và Samsung Galaxy A6+ lên kệ thị trường Việt Nam với ba phiên bản màu máy khác nhau là Xanh Đại Dương, Đen Titan và Vàng Thạch Anh, trong đó đại diện Thế Giới Di Động tiết lộ Xanh Đại Dương là màu máy thu hút được sự quan tâm nhất với 48% đơn hàng lựa chọn màu máy này. 32% và 20% đơn hàng còn lại lần lượt dành cho chiếc máy màu đen và màu vàng.

Thiết kế của Galaxy A6 và A6+ có nhiều điểm tương đồng với chiếc J7 Pro, đặc biệt là ở thiết kế dải ăng ten hình chữ U ở mặt lưng. Thiết kế của Galaxy A6 và A6+ có nhiều điểm tương đồng với chiếc J7 Pro, đặc biệt là ở thiết kế dải ăng ten hình chữ U ở mặt lưng.

Samsung Galaxy A6 và A6+ được nhà sản xuất trang bị thiết kế kim lại nguyên khối cùng màn hình Display Super AMOLED tỷ lệ 18,5:9 có viền màn hình siêu mỏng. Chiếc A6 có kích thước màn hình 5,6 inch độ phân giải 720 x 1.480 pixel. Ở mặt lưng, người dùng có cụm camera sau thông số 16 MP f/1.7 cùng camera trước 16 MP f/1.9 có đèn flash LED trợ sáng. Phiên bản ở Việt Nam của chiếc điện thoại này có RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộn thêm tối đa 256 GB qua khe cắm thẻ nhớ microSD kèm theo pin 3.000 mAh. Tất cả được vận hành nhờ con chip tám nhân 1,6 GHz.

Samsung Galaxy A6+ trong khi đó có màn hình 6 inch Super AMOLED độ phân giải 1.080 x 2.220 mAh. Các thông số còn lại của chiếc A6+ cũng tỏ ra vượt trội hơn khá nhiều so với chiếc A6, trong đó bao gồm camera sau kép 16MP (F/1.7) + 5MP (F/1.9), camera trước 24 MP (F/1.9), chip tám nhân 1,8 GHz, RAM dung lượng 4 GB và bộ nhớ trong dung lượng 32 GB. Máy cũng sở hữu viên pin lớn hơn 3.500 mAh.