Thời buổi sử dụng mạng xã hội là một trong những thứ ưu tiên, sẽ thật là một sai lầm nếu bạn đi chơi mà không đăng hình sống ảo. Để không mất quá nhiều thời gian vào việc chụp hình mà ảnh hưởng chuyến đi chơi, đây là 12 cách tạo dáng mà bạn có thể sử dụng để được ảnh đẹp đăng tải lên Instagram, Facebook,…

Khi bạn chụp ảnh cùng phao bơi tại bãi biển hay hồ bơi, đừng nên đặt phao bơi chắn phía trước cơ thể bạn. Hãy đặt nó vào vị trí ở bên cạnh cơ thể để trông bạn có thể mảnh mai hơn.
Khi ngồi trên thành bể bơi, tránh tạo dáng thẳng, việc khép chân song song cũng là ý tưởng tồi. Tốt nhất bạn nên nâng cao phần chân ở xa máy ảnh và ưỡn lưng để tạo đường cong vòng hai.
Khi chụp ảnh toàn thân, hãy tránh kiểu tạo dáng “chiến binh thầm lặng”. Bởi vì khi bạn đứng thẳng, cơ thể sẽ trông như màn hình thiếu vắng đường cong. Thay vào đó, bạn hãy đưa tay lên tóc hoặc dựa vào đâu đó để tay không thừa thãi.
Khi đi tắm biển hoặc bể bơi đừng quên mang theo phụ kiện, bạn có thể che đi nhược điểm của mình và thu hút sự tập trung vào các phần cơ thể khác. Chẳng hạn, nếu bạn có vòng eo con kiến, hãy thắt khăn mỏng quanh hông để tôn lên dáng vẻ của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ phải quay mặt ra phía trước, nếu không vòng ba của bạn sẽ phẳng lì, kém hấp dẫn.
Nếu muốn làm vài phô trên ghế, tư thế nhìn trực diện máy ảnh là tuyệt đối đừng làm. Theo các nhiếp ảnh gia, tư thế này sẽ khiến phần cơ thể bên trên như bị đè nặng, còn chân thì lại ngắn đi vài phần. Tốt nhất là đặt hướng ghế sao cho chân bạn hướng về ống kính để chân có vẻ dài hơn. Lúc này bạn hãy cong lưng và co gối bên chân gần ống kính.
Đừng nên sử dụng tư thế nửa nằm nửa ngồi, nó sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện ở vùng bụng, eo, và tay bạn. Để làm cho cơ thể của bạn trông săn chắc, hãy nằm ngửa, căng cơ thể như đang tập xà.
Để làm nổi bật vòng 3 của bạn, hãy đứng nhón chân, hóp bụng và ưỡn ngực về phía trước. Tuyệt đối đừng gù lưng vì nó có thể làm hỏng mọi bức ảnh và đường cong của bạn.
Khi chụp trong tư thế ngồi, hãy chắc chắn rằng đầu gối của bạn không bao giờ đối diện trực tiếp với ống kính, bởi vì nó sẽ khiến đùi bạn to hơn rất nhiều. Tốt hơn là ngồi hơi nghiêng và hơi nâng một chân lên để tạo dáng cho phần hông.
Nếu vùng bụng của bạn không săn chắc hãy thử ngay tư thế nửa người dưới nước. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng cổ của bạn càng dài càng tốt và bạn không bao giờ đặt cằm lên vai.
Khi chụp ảnh chân dung, lưu ý không đứng chụp từ trên xuống. Bạn hãy nhờ người chụp ngồi xuống ngang tầm với bạn. Lúc này, bạn hãy hướng mặt về ống kính và hơi nâng vai, nó sẽ làm nổi bật cổ dài và xương quai xanh quyến rũ.
Trên bìa các tạp chí, các cô người mẫu với mái tóc ướt bước lên từ bể bơi luôn nóng bỏng và gợi cảm, nhưng đó là nhờ Photoshop. Thực tế là, tóc ướt nhìn sẽ rất bết và là khiến tai bạn nhọn lên. Do đó, hãy chụp khi tóc ẩm, đừng khô hẳn, trông bạn sẽ quyến rũ hơn.
Cuối cùng, dù chụp ở tư thế nào, bạn hãy luôn ghi nhớ quy tắc bất đối xứng. Ví dụ, uốn cong chân và giơ cánh tay đối diện. Các đường gấp khúc sẽ làm bức ảnh trở nên sinh động và tự nhiên hơn.