Cô gái ném ghế từ nhà cao tầng xuống đường cao tốc để câu like thoát án tù

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Trước đó, nhiều người cho rằng Marcella Zoia nên phải chịu án tù giam một thời gian để răn đe.

Một cô gái 20 tuổi có nickname “Chair Girl” (tạm dịch: Cô gái chiếc ghế), người từng thu hút được nhiều sự chú ý khi ném một chiếc ghé vào đường cao tốc từ ban công một toà nhà cao tầng ở Toronto, đã tránh được án phạt tù giam, theo CNN.

Zoia rời văn phòng luật sư sau khi nghe phán quyết từ xa. Ảnh: CNN

Theo đó, Marcella Zoia sẽ phải nộp phạt số tiền 1.500 USD, chịu án treo trong 2 năm đồng thời phải thực hiện lao động công ích trong 150 giờ. Dù vậy, cô sẽ không phải chịu án tù giam. Đồng thời, Marcella Zoia có thể sẽ phải tham gia các khoá tư vấn liên quan đến cách sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý.

Video ném ghế từng gây tranh cãi của Zoia. Ảnh: iHeartRadio

Trước đó, Marcella Zoia bị cáo buộc làm nguy hại đến sự an toàn của người khác vào tháng 11 năm ngoái. Một đoạn video ghi lại cảnh Marcella Zoia, khi ấy 19 tuổi, ném một chiếc ghế từ một toà nhà cao tầng xuống những chiếc xe đang di chuyển bên dưới. Lúc đó, Marcella Zoia đăng video cùng thông điệp “chào buổi sáng.”

Nhiều người ủng hộ việc Zoia nên ngồi tù trong một thời gian vì hành động nguy hiểm của mình. Ảnh: CTV Toronto News

“Zoia đã thực hiện một hành vi cực kì nguy hiểm,” thẩm phán Mara Greene chia sẻ khi đưa ra phán quyết. “Cô đã làm điều đó để thoả mãn chính mình trong một khoảng khắc nào đó. Đây là một hành động ích kỉ và có thể đã gây ra những hậu quả nặng nề. Rất may mắn là đã không có ai bị thương hay thiệt mạng vì hành động này.”

Marcella Zoia hiện đang có hàng nghìn người theo dõi trên Instagram và thực tế cô vẫn thường xuyên đăng tải các cập nhật lên mạng xã hội trong thời gian chờ đợi phán quyết từ toà án. Một vài giờ sau khi án phạt đưa ra, Marcella Zoia chia sẻ trên Instagram hình ảnh cô đang thưởng thức rượu cùng một người bạn cùng dòng chữ “điều tốt đẹp nhất của Toronto.”

Án phạt của Marcella Zoia bị thị trường Toronto John Tory chỉ trích. “Cô ấy nên bị ngồi tù trong một khoảng thời gian để răn đe bản thân và người khác,” ông nói với CP24.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ