Chuyện lạ ở Ấn Độ: Mua một chiếc smartphone, tặng một cân hành

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

Giá hành tăng cao ở Ấn Độ đang biến nó trở thành một món hàng được nhiều người săn đón.

Hành, không kể kích thước, có thể đang được bán ở Tamil Nadu, Ấn Độ, với giá lên tới 140 Rupee mỗi kg, tương đương khoảng hơn 45.000 đồng. Trong khi cả nước Ấn Độ đang đau đầu với giá hành tăng cao, một cửa hàng di động có tên STR Mobile tại Thalayari, Pattukottai lại bất ngờ công bố một chương trình khuyến mại khiến người ta dở khóc dở cười: mua smartphone, tặng ngay một kg hành hoàn toàn miễn phí.

Mua một chiếc smartphone, cửa hàng này tặng khách hàng luôn một cân hành. (Ảnh: TNM)

Chia sẻ với trang thông tin địa phương The News Minute, Saravana Kumar, chủ cửa hàng, cho biết người dùng đang đón nhận khuyến mại này nồng nhiệt. “Không có ai ở Pattukottai từng nghe tới một khuyến mại kiểu này, vì thế mọi người tỏ ra rất tò mò. Tôi đã quan sát thấy nhiều khách hàng ghé thăm cửa hàng hơn kể từ khi thông tin được phát đi,” anh khẳng định.

Saravana Kumar mở cửa hàng STR Mobile này khoảng 8 năm trước. Trung bình, mỗi ngày cửa hàng của anh chỉ bán được khoảng hai chiếc điện thoại di động.

Những túi hành được để sẵn đợi khách hàng đến nhận. (Ảnh: TNM)

“Dù vậy, vào ngày thứ 5 và thứ 6 tuần này, tôi bán được 8 chiếc điện thoại một ngày. Vì thế tôi nghĩ mọi người thích khuyến mại này,” Saravana nói thêm. Anh cho biết người mua điện thoại được tự chọn hành to hoặc hành nhỏ làm quà tặng.

Ấn Độ là một trong những quốc gia quan trọng nhất với các hãng sản xuất smartphone ở thời điểm hiện tại với dân số đông và thị trường chưa bão hoà. Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, Xiaomi hiện đang là thương hiệu có thị phần lớn nhất ở đây với 26% thị phần trogn quý III năm 2019. Samsung, Vivo, Realme và OPPO lần lượt xếp sau đó. Apple cũng được cho là đang rục rịch mở cửa hàng Apple Store đầu tiên của mình ở Ấn Độ trong thời gian tới.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh