Irina Blok là một nhà thiết kế tại Google không nhận được quá nhiều sự chú ý mặc dù sản phẩm do đội ngũ của cô tạo ra hiện nay cực kì nổi tiếng: logo robot xanh Android.

Chú robot xanh huyền thoại của Android đã được tạo ra từ một nguồn cảm hứng không ai ngờ đến ảnh 0Ba năm trước đây, Google nói với Blok rằng họ cần tạo ra một biểu tượng cho các thiết bị di động của họ có thể đồng điệu với người dùng. Google muốn nó có liên quan đến robot. Cảm hứng của Blok khi tạo ra logo này đến từ một nơi vô cùng thú vị: cánh cửa nhà vệ sinh. Biểu tượng đàn ông và phụ nữ trên những cánh cửa nhà vệ sinh thực sự mang tính toàn cầu và vì thế cô đã bắt chước thiết kế này cho Android.

Chú robot xanh huyền thoại của Android đã được tạo ra từ một nguồn cảm hứng không ai ngờ đến ảnh 1Cuối cùng, Blok “chốt” thiết kế của mình là hình một chú robot xanh có ăng ten trên đầu. Đội ngũ của cô cũng quyết định sẽ phát hành logo này dưới dạng mở để bất kì ai cũng có thể dùng nó và tạo ra những chú robot theo phong cách riêng của mình. Đó cũng là chìa khoá tạo ra sự đa dạng của logo Android như hiện nay.