Cha đẻ Bill Gates qua đời ở tuổi 94

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Cha đẻ Bill Gates, Bill Gates Sr., là người có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc đời và sự nghiệm của người đồng sáng lập Microsoft.

Bill Gates Sr,. cha đẻ người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, đã qua đời ở tuổi 94. “Cha tôi đã qua đời trong yên bình ở tư gia vào hôm qua, bên cạnh gia đình ông,” Bill Gates chia sẻ thông tin trên website cá nhân của mình.

Ảnh: Getty

“Cha tôi không ra đi một cách đột ngột – ông đã 94 tuổi và sức khỏe của ông dần suy giảm – vì thế chúng tôi đã có một khoảng thời gian dài để nhìn lại về sự may mắn của chúng tôi khi có người đàn ông tuyệt vời này trong cuộc đời trong nhiều năm,” Bill Gates chia sẻ thêm. “Chúng tôi không cô đơn trong những cảm xúc này. Sự thông thái, rộng lượng, cảm thông và khiêm nhường của cha tôi đã có ảnh hưởng lớn đến nhiều người trên thế giới.” Gates Sr. là một luật sư thành đạt và là một cố vấn trong cộng đồng khu vực Seattle.

Ảnh: King5

 “Trải nghiệm được làm con của cha tôi thật không thể tin nổi. Mọi người thường hỏi cha tôi rằng ông có phải Bill Gates thực sự không. Sự thật là ông là mọi thứ tôi muốn cố gắng trở thành. Tôi sẽ nhờ ông mỗi ngày,” Bill Gates viết thêm. Bill Gates Sr. là người đồng sáng lập công ty luật Preston Gates & Ellis, tiền thân của công ty luật quốc tế K&L Gates. Ông là người đứng đầu hạt nơi mình sinh sống đồng thời là một thành viên tích cực của liên đoàn luật sư bang cùng các tổ chức như Phòng thương mại Greater Seattle và United Way. 

Ảnh: Insider

Gần đây nhất, Gates Sr. là một đồng chủ tịch của quỹ thiện nguyện Bill and Melinda Gates Foundation, nơi ông là người “hình dung và đưa ra các định hướng chiến lược,” theo website tổ chức.

 “Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation sẽ không được như hôm nay nếu không có cha tôi,” Bill Gates nhấn mạnh. “Hơn bất kì ai, ông định hình giá trị của tổ chức. Ông là người rất hợp tác, thông minh và nghiêm túc học hỏi.”

Ảnh: CNN

CEO Satya Nadella của Microsoft nói Gates Sr “là một phần quan trọng trong câu chuyện của Microsoft”. Ông cho biết Gates Sr đã “giúp định  hình văn hóa của chúng tôi, đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng và có tầm ảnh hưởng tới các chương trình thiện nguyện.”

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh