Công Nghệ Số

CEO Tim Cook nhận khoản tiền thưởng khổng lồ từ Apple

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Thành công trong việc điều hành Appla giúp CEO Tim Cook ngập trong tiền thưởng từ Hội đồng quản trị.

Tim Cook, 60 tuổi, vừa kỷ niệm 10 năm nắm quyền Giám đốc điều hành Apple vài ngày trước. Với khả năng điều hành xuất sắc, CEO Tim Cook sắp được nhận số cổ phiếu thưởng khổng lồ.

Theo Bloomberg, đây là khoản cuối cùng trong hợp đồng trả lương cảu Tim Cook với Apple diễn ra hơn một thập kỷ trước, khi ông tiếp quản công ty. Khoản trả thưởng này sẽ bao gồm 5 triệu cổ phiếu của Apple, trị giá khoảng 750 triệu USD.

CEO Tim Cook nhận khoản tiền thưởng khổng lồ từ Apple Ảnh 1
CEO Tim Cook.

Năm ngoái, Tim Cook cũng đã nhận được các cổ phiếu ưu đãi trị giá lên tới 114 triệu USD để đảm bảo rằng ông sẽ vẫn là Giám đốc điều hành cho Apple đến ít nhất là năm 2025.

Tim Cook có tài sản ròng khoảng 1,5 tỷ USD theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg. Mặc dù là một tỷ phú, nhưng các khoản tiền lương của ông Cook cho năm 2020 vẫn thuộc hàng khiêm tốn nhất so với các CEO công nghệ được trả lương cao khác.

Năm 2020, CEO của Apple nhận được mức lương 14,7 triệu USD, theo hồ sơ của SEC. Các khoản thưởng bằng cổ phiếu của Apple được cho là thứ giúp Tim Cook bước vào câu lạc bộ tỷ phú USD.

Tim Cook được cho là có lối sống khá giản dị, ông quyên góp một phần tiền lương và tiền thưởng của mình cho các tổ chức từ thiện và CEO của Apple đang có kế hoạch cho đi phần lớn tài sản của mình.

Kể từ khi tiếp quản vị trí CEO từ huyền thoại Steve Jobs, ông Tim Cook đã lèo lái và biến Apple phát triển rực rỡ. Doanh thu của Apple đạt đến con số kỷ lục 111 tỷ USD vào quý 2/2021, cao gấp bốn lần so với 10 năm trước đó.

Apple dưới sự điều hành của Tim Cook đã trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới vượt qua con số 2000 tỷ USD vào tháng 7 năm ngoái và hiện đạt đến 2500 tỷ USD.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN