saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

CEO Tim Cook chúc mừng Trung thu, netizen Trung Quốc 'cà khịa' cực mạnh

Hà Vy
Chia sẻ

Netizen Trung Quốc phát hiện ra CEO Tim Cook của Apple vẫn đang dùng iPhone 12 chứ không phải iPhone 13 vừa ra mắt.

Ngày 21/9, trên tài khoản Weibo, mạng xã hội được ví như Twitter của Trung Quốc, CEO Tim Cook của Apple gửi lời chúc tết Trung thu tới người dân của quốc gia này.

"Chúc mọi người Trung thu vui vẻ, cả nhà đoàn viên, quây quần bên bạn bè, cùng thưởng thức những chiếc bánh trung thu", CEO Tim Cook viết trên Weibo.

CEO Tim Cook chúc mừng Trung thu, netizen Trung Quốc 'cà khịa' cực mạnh Ảnh 1
CEO Tim Cook dùng iPhone 12 Pro Max để đăng lời chúc Trung thu.

Bài đăng của Giám đốc điều hành Apple thu hút sự chú ý khổng lồ từ netizen Trung Quốc và điều đáng chú ý được dân mạng soi ra, CEO Tim Cook dùng iPhone 12 Pro Max để đăng bài.

Bài đăng của ông Tim Cook đã châm ngòi cho cuộc thảo luận sôi nổi của cư dân mạng Trung Quốc, nhất là những người không mua được iPhone 13 do nhu cầu cao ở thị trường này.

"Hóa ra ông cũng không có được chiếc iPhone 13?", một người dùng mạng trêu chọc ông Tim Cook. Những người khác thắc mắc: "Ông cũng không nhận được iPhone 13 mới sao?", "iPhone 13 của ông đâu?", "Ông không dùng iPhone 13 sao?"...

CEO Tim Cook chúc mừng Trung thu, netizen Trung Quốc 'cà khịa' cực mạnh Ảnh 2

Tính đến 11h ngày 22/9, dòng hashtag #Cook dùng iPhone 12 để gửi lời chúc Tết Trung thu# đã nhận hơn 270 triệu lượt xem trên Weibo.

iPhone 13 mới ra mắt của Apple đã được đón nhận nồng nhiệt tại Trung Quốc. Các phiên bản thuộc một số màu đã bán hết trong vòng chưa đầy 10 phút hôm 17-9 (ngày cho đặt hàng trước). 

Lượng truy cập lớn tới mức làm sập cả trang web chính thức của Apple, theo tờ Thời báo Hoàn Cầu.

Sáng 18/9, trang web chính thức của Apple hoạt động trở lại sau sự cố quá tải tối 17-9 khi mọi người đổ xô đặt mua iPhone 13. 

Theo truyền thông Trung Quốc, hơn 3 triệu người đã đặt iPhone 13 trên nền tảng thương mại điện tử Tmall.com.

Tim Cook được bổ nhiêm giữ vị trí CEO Apple năm 2011, ông đã xây dựng Apple thành một hệ sinh thái rộng lớn, ảnh hưởng nền công nghệ toàn cầu và đưa giá của thị trường “nhà táo” đạt đến mốc 1.000 tỷ USD. 

Sau một thập kỷ, dưới sự chèo lái của Tim Cook, Apple đã trở thành một trong những công ty quan trọng nhất của thời đại hiện đại. Trong năm ngoái, Apple đã trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN