Công Nghệ Số

CEO hiện tại của Microsoft nói gì về vụ ngoại tình của Bill Gates?

Hiệp Phan
Chia sẻ

Saostar - Ông Satya Nadella khẳng định Microsoft của năm 2021 không giống với Microsoft của năm 2000, thời điểm Bill Gates được cho là có mối quan hệ không phù hợp với một nữ nhân viên.

Ông Satya Nadella, CEO Microsoft, mới đây đã có những phản hồi đầu tiên về vụ điều tra mối quan hệ với nhân viên nữ của người sáng lập công ty Bill Gates. Vụ việc này trước đó là dấy lên nhiều quan ngại liên quan đến mối trường làm việc của công ty, CNN đưa tin.

CEO hiện tại của Microsoft nói gì về vụ ngoại tình của Bill Gates? Ảnh 1
Ông Satya Nadella, CEO đương nhiệm của Microsoft. Ảnh: CNN

Cụ thể, ông Satya Nadella đã nói đến vụ điều tra mà Microsoft khởi động 2 năm trước liên quan đến mối quan hệ của Bill Gates và một nữ nhân viên diễn ra vào năm 2000. Vụ việc này được công bố sau khi Bill Gates chính thức tuyên bố ly hôn với vợ mình là bà Melinda Gates. Ở thời điểm xảy ra vụ việc, Bill Gates là chủ tịch đồng thời là người đứng đầu mảng kiến trúc phần mềm của Microsoft.

CEO hiện tại của Microsoft nói gì về vụ ngoại tình của Bill Gates? Ảnh 2
Đầu tháng 5, thông tin Bill Gates chính thức chia tay người vợ 27 năm chung sống khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Bloomberg

“Microsoft của năm 2021 rất khác Microsoft của năm 2000”, ôngSatya Nadella nói trong một bài phỏng vấn với CNBC. “Với tôi và tất cả mọi người ở Microsoft, tập trung của chúng tôi luôn dành cho văn hoá, tôn trọng sự đa dạng, sự bao gàm và đặc biệt là trải nghiệm hàng ngày của mọi người là cực kỳ quan trọng. Nó là ưu tiên rất lớn”, ông chia sẻ thêm.

CEO hiện tại của Microsoft nói gì về vụ ngoại tình của Bill Gates? Ảnh 3
Down Jones nói rằng hội đồng điều tra vụ ngoại tình của Bill Gates với một nữ nhân viên đi đến kết luận ông phải rời hội đồng quản trị song Bill Gates đã rời công ty trước khi quyết định được đưa ra. Ảnh: NYPost

Bill Gates chính thức rời hội đồng quản trị Microsoft vào đầu năm 2020 mặc dù người đại diện của Bill Gates nói rằng quyết định trên không liên quan đến cuộc điều tra. Ở thời điểm đó, Microsoft nói rằng Bill Gates sẽ tiếp tục là cố vấn công nghệ cho các lãnh đạo ở Microsoft. CNN cho biết Microsoft từ chối chia sẻ rằng ở thời điểm hiện tại Bill Gates còn nắm giữ vai trò này hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Hiệp Phan

BÌNH LUẬN