Công Nghệ Số

Cộng đồng mạng quá khích tràn vào Facebook 'cảnh báo' trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia tối nay

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Nhiều cư dân mạng đã để lại loạt bình luận "cảnh báo" vị trọng tài cầm trịch trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia tối nay.

19h hôm nay (7/9), đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Australia trong trận đấu tiếp theo của vòng loại World Cup 2022. Trước thềm trận đấu, những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Trong đó, trọng tài bắt chính trong trận đấu tối nay - ông Abdulrahman Ibrahim (người Qatar) - cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt. 

Cộng đồng mạng quá khích tràn vào Facebook 'cảnh báo' trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia tối nay Ảnh 1
Trọng tài Abdulrahman Ibrahim

Ông Abdulrahman Ibrahim đã từng cầm trịch trận đấu tuyển Việt Nam thắng Phillippines ở AFF Cup 2018 với tỷ số 2 - 1. Ngoài ra, vị trọng tài này cũng cầm còi ở trận Việt Nam thua 2 - 3 trước Iraq tại Asian Cup 2019. 

Ngay khi thông tin trên được công bố, cộng đồng mạng Việt đã tìm đến tận Facebook của ông Abdulrahman Ibrahim để lên tiếng "nhắc nhở", khuyên vị trọng tài này nên "bắt cho đàng hoàng vào". 

Cộng đồng mạng quá khích tràn vào Facebook 'cảnh báo' trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia tối nay Ảnh 2
Loạt bình luận "cảnh báo" trọng tài.

Lối hành xử này đã từng bị chỉ trích, lên án rất nhiều lần, thế nhưng sự quá khích của một bộ phận người hâm mộ vẫn tiếp diễn và thậm chí ngày càng tiêu cực. 

Thậm chí, một số người đã lập nhóm Facebook có tên trọng tài Abdulrahman Ibrahim để bàn tán, chia sẻ đường link trang Facebook cá nhân của ông. 

Cộng đồng mạng quá khích tràn vào Facebook 'cảnh báo' trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia tối nay Ảnh 3
Nhiều group có tên ông Abdulrahman Ibrahim cũng được lập ra trước thềm trận đấu. 

Một số tài khoản mạo danh có nhiều người theo dõi còn đăng tải nhiều bài kèm nhiều bình luận tương tác của các nick ảo bằng ngôn ngữ Arabia (ngôn ngữ chính của Qatar). Các bài đăng này đều được thay đổi ngày đăng thành thời điểm đã lâu trong quá khứ, khiến cộng đồng mạng bị đánh lừa nếu không kiểm tra kĩ. 

Chưa hết, hàng loạt nick ảo của bị trọng tài này cũng mọc lên như nấm trên Facebook.

Trước sự tấn công của cộng đồng mạng Việt Nam, ông Abdulrahman Ibrahim đã khoá trang Facebook của mình trước thềm trận đấu.

Trước đó, trọng tài cầm trịch trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Saudi Arabia vừa qua cũng đã khóa Facebook trước khi trận đấu diễn ra. Sau khi tuyển Việt Nam thua 3 - 1 trước Saudi Arabia, cư dân mạng Việt Nam đã bày tỏ sự bức xúc và một bộ phận trở nên quá khích khi tiếp tục tấn công hàng loạt những tài khoản Facebook giả của trọng tài. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN