Các cụ ông cụ bà dù đã về hưu nhưng không hẳn lúc nào cũng cáu gắt khó chịu đâu nhé. Đặc biệt là cặp ông bà Steven và Millie Tani từ Nam California (đã chung sống 27 năm với nhau) lại có sở thích và đam mê cosplay cực sành điệu và trẻ trung. Họ bắt đầu biết đến cosplay vào Halloween 3 năm trước, và vẫn giữ thói quen gắn bó với nó cho đến nay, bất chấp tuổi tác.

2 ông bà cho biết họ thường tự chế tạo trang phục theo ý mình, và mỗi một bộ trang phục chiếm mất của họ khoảng 2 tháng. Nếu như những đồ vật trong nhà không đủ để làm xong, họ sẽ tìm đến những cửa hảng lặt vặt khác hoặc thậm chí đặt mua phụ kiện từ cả eBay hay Etsy.

Khá nhiều sự kiện cosplay đã được họ góp mặt. Dù ban đầu họ thừa nhận còn bỡ ngỡ và ngại ngùng kể cả khi được ngườ khác đề nghị chụp ảnh cùng, nhưng dần dần không có gì là ngăn cản được đam mê của họ khi mọi người xung quanh luôn tỏ ra thân thiện và chào đón nồng nhiệt hết mức.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục niềm vui đó khi còn sức theo đuổi đam mê. Chúng tôi không muốn chỉ ngồi một chỗ và chờ được giúp đỡ tuổi già. Hy vọng thời gian 10 năm nữa không phải một con số nhiều nhặn và xa xỉ gì đối với chúng tôi để có thể thỏa mãn sở thích đó.”

Cùng ngắm nhìn những bộ trang phục cực “ngầu” mà ông bà đã bỏ công ra làm một cách tỉ mỉ, công phu nhé:

Han Solo và Leia Organa Solo từ bộ phim Star Wars.
Lạc vào sở thú Zootopia với Judy và Nick.
Carl And Ellie From UpGiấc mơ tuổi già thứ thiệt với Carl và Ellie trong Up.
Diana Prince And Steve Trevor From Wonder WomanDiana Prince và Steve Trevor tù bom tấn Wonder Woman cũng không là ngoại lệ.
Woody And Little Bo Peep From Toy StoryChàng cao bồi Woody và những người bạn thân thiết trong Toy Story.
Steve Rogers And Peggy Carter From Captain America: The First Avenger“Đội trưởng Mỹ” nổi tiếng với tình xưa Peggy Carter.
Anna và Kristoff từ Frozen cũng có mặt.
Mulan And Li Shang From MulanMộc Lan và chàng tướng quân dũng mãnh đến từ Trung Hoa.

Hạnh phúc giản dị và nhỏ nhoi đó thôi nhưng không phải ai cũng có được đâu nhỉ?