Concept

Cận cảnh iPhone X giá rẻ khiến chẳng ai có thể cầm lòng

Duy HuỳnhĐăng lúc

Bản thiết kế chiếc iPhone mang tên gọi iPhone Xc này do Martin Hajek thực hiện,

Nhà thiết kế Martin Hajek mới đây đã trở lại cùng bản thiết kế mới nhất của mình liên quan đến những sản phẩm của Apple. Lần này, nhà thiết kế vốn vẫn được yêu thích với những tác phẩm có độ chân thực cao mang đến cho người dùng hình dung về một phiên bản của iPhone X giá rẻ mang tên gọi iPhone Xc. Máy pha trộn nhiều điểm nhấn hiện có trên iPhone X và chiếc iPhone 5c đã từng ra mắt trước đó.

Trong hình dung của Martin, chiếc iPhone Xc được trang bị chip A11 hoặc A12 với thiết kế tương tự như iPhone X với viền màn hình siêu mỏng cùng với đó là thiết kế vùng khuyết chứa các linh kiện như hệ thống camera TrueDepth, loa… ở mặt trước mà nhiều người gọi vui là thiết kế “tai thỏ”. Thiết kế này mang đến cho người dùng một thiết bị nhỏ, gọn hơn trong khi vẫn đảm bảo không gian màn hình lớn.

Ở mặt lưng, iPhone Xc cũng có thiết kế được thừa hưởng từ chiếc iPhone X với cụm camera kép lồi được xếp theo chiều dọc nằm bên phải mặt lưng. Khác biệt lớn nhất của iPhone Xc nằm ở việc thân máy được cấu thành từ chất liệu nhựa polycarbonat chống trầy nhiều màu sắc như thế hệ iPhone 5c đã từng được Apple trình làng nhiều năm trước.

Với lợi thế đến từ vỏ nhựa polycarbonate, người dùng có thể yên tâm sử dụng iPhone Xc mà không lo bị vỡ, nứt trong trường hợp không may đánh rơi điện thoại. Trong hình dung của tác giả bản thiết kế, iPhone Xc cũng có khả năng sạc không dây. Dù vậy, nếu điều này trở thành hiện thực, Apple sẽ phải áp dụng một công nghệ sạc không dây mới bởi hiện nay mặt lưng kính vẫn là chất liệu tối ưu nhất cho tính năng này.

Bạn nghĩ gì về chiếc iPhone Xc nói trên? Hãy chia sẻ ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh