iPad được trang bị cảm biến FaceID và không có nút bấm vật lý ở mặt trước nhiều khả năng sẽ được Apple tung ra trong năm nay. Trong thực tế, một số tính năng xuất hiện trong iOS 12 phiên bản beta dành cho các nhà lập trình ứng dụng được Apple giới thiệu gần đây cũng khẳng định sự xuất hiện của một chiếc iPad như vậy chỉ là chuyện sớm hay muộn. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo, một trong những nguồn tin uy tín nhất liên quan đến Apple, cũng phát đi thông điệp rằng năm nay Apple sẽ cho ra iPad Pro với cảm biến FaceID.

Phonearena mới đây đã dựa vào các tin đồn để giới thiệu một bản thiết kế iPad Pro khá đẹp mắt và được đánh giá cao ở độ chân thực. Dù vậy, trang công nghệ này lại không thể hiện chiếc iPad Pro với “tai thỏ” theo phong cách iPhone X mà thay vào đó là một thiết bị vẫn có viền màn hình nhưng được tối giản mỏng hơn.

Phonearena hình dung một chiếc iPad vẫn có viền màn hình nhưng mỏng hơn đáng kể so với hiện tại. Chiếc máy này không sử dụng thiết kế “tai thỏ” như iPhone X và thành thực mà nói nó khiến tổng thể thiết bị cân đối hơn nhiều. Phonearena hình dung một chiếc iPad vẫn có viền màn hình nhưng mỏng hơn đáng kể so với hiện tại. Chiếc máy này không sử dụng thiết kế “tai thỏ” như iPhone X và thành thực mà nói nó khiến tổng thể thiết bị cân đối hơn nhiều.
Phonearena đánh giá iPad là một thiết bị bắt buộc phải sử dụng hai tay mới có thể tương tác được. Vì thế, nó cần viền màn hình để người dùng có thể cầm và tương tác với thiết bị thoải mái hơn. Phonearena đánh giá iPad là một thiết bị bắt buộc phải sử dụng hai tay mới có thể tương tác được. Vì thế, nó cần viền màn hình để người dùng có thể cầm và tương tác với thiết bị thoải mái hơn.
Thiết kế hiện tại của iPad vẫn có viền màn hình khá dày. Điều này khiến thân máy lớn hơn và cồng kềnh hơn. Việc Apple tối giản viền màn hình cho thiết bị này chắc chắn sẽ xảy ra và phù hợp với xu hướng thiết kế các thiết bị di động hiện nay. Thiết kế hiện tại của iPad vẫn có viền màn hình khá dày. Điều này khiến thân máy lớn hơn và cồng kềnh hơn. Việc Apple tối giản viền màn hình cho thiết bị này chắc chắn sẽ xảy ra và phù hợp với xu hướng thiết kế các thiết bị di động hiện nay.
Với viền màn hình mỏng, Apple có thể mang đến cho người dùng một thiết bị với một màn hình lớn tương đương những thiết bị hiện tại trong khi đó tổng thể máy lại nhỏ hơn. Với viền màn hình mỏng, Apple có thể mang đến cho người dùng một thiết bị với một màn hình lớn tương đương những thiết bị hiện tại trong khi đó tổng thể máy lại nhỏ hơn.

Trước đó, iPad mới được kì vọng sẽ trình làng trên sân khấu sự kiện WWDC 2018 diễn ra tuần này. Dù vậy, điều đó đã không được hiện thực hoá. Sự kiện WWDC 2018 theo đó đổ dồn sự chú ý vào phần mềm, trong đó đáng chú ý nhất là màn giới thiệu iOS 12, nền tảng sẽ vận hành như chiếc iPhone và iPad mới.