Samsung mới đây đã chính thức bán ra chiếc Samsung Galaxy Note Fan Edition (Note FE) tại Việt Nam. Chiếc điện thoại này được xem là sự trở lại của Samsung Galaxy Note7 ra mắt hồi năm ngoái nhưng bị ngừng bán sau đó với sự cố phát nổ liên tục (nguyên nhân đến từ viên pin). Thời điểm đó, nhiều người hâm mộ Samsung cảm thấy tiếc nuối bởi Note7 thực sự là một phablet đáng chú ý. Một số người dùng kiên quyết giữ lại máy mặc cho những yêu cầu đổi trả, đền bù của ông lớn công nghệ Hàn Quốc. Vì lý do này, Note FE về cơ bản có thiết kế giống hệt Note7.

Hộp máy Note FE in hình một trái tim cách điệu. Hộp máy Note FE in hình một trái tim cách điệu.
Đây là những gì bạn sẽ có bên trong hộp máy. Đây là những gì bạn sẽ có bên trong hộp máy.

Samsung Galaxy Note FE sở hữu thiết kế hai mặt kính cùng khung viền cấu thành từ kim loại và màn hình cong tràn viền. So với S8, S8 Plus hay Note7, Note FE có điểm khác biệt nằm ở việc vẫn còn nút Home vật lý. Trên những chiếc điện thoại cao cấp mới của Samsung, nút Home này được loại bỏ để tạo ra thiết kế màn hình Infinity Display cùng tỷ lệ 18:9. Một điểm khác biệt giữa Note FE và Note7 nằm ở viên pin dung lượng giảm xuống còn 3.200 mAh từ 3.500 mAh. Viên pin này cũng được cho là đã trải qua 8 bước kiểm thử để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh phải máy có nút tăng giảm âm lượng. Bên cạnh phải máy có nút tăng giảm âm lượng.
Cạnh trái trong khi đó có nút nguồn. Ở góc nhìn này, có thể thấy cụm camera sau trên Note FE không lồi lên quá nhiều. Đây là điểm đáng khen trên điện thoại Samsung vài năm trở lại đây. Cạnh trái trong khi đó có nút nguồn. Ở góc nhìn này, có thể thấy cụm camera sau trên Note FE không lồi lên quá nhiều. Đây là điểm đáng khen trên điện thoại Samsung vài năm trở lại đây.
Khe SIM và khe cắm thẻ nhớ ở đỉnh máy. Khe SIM và khe cắm thẻ nhớ ở đỉnh máy.
Note FE dùng cổng kết nối USB Type C, vì thế nhà sản xuất tặng kèm cho người dùng hai cổng chuyển đổi USB Type-C - USB OTG và USB Type-C - microUSD. Đuôi máy ngoài ra còn có chỗ cắm bút S-Pen và jack cắm tai nghe 3,5 mm. Note FE dùng cổng kết nối USB Type C, vì thế nhà sản xuất tặng kèm cho người dùng hai cổng chuyển đổi USB Type-C - USB OTG và USB Type-C - microUSD. Đuôi máy ngoài ra còn có chỗ cắm bút S-Pen và jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Một điểm “đáng tiền” ở Note FE nữa nằm ở việc máy được trang bị giao diện người dùng giống những chiếc smartphone mới nhất của Samsung ra mắt trong năm nay, đồng thời trợ lý ảo Bixby cũng đã khả dụng. Bên cạnh đó, tính năng thanh toán không dây Samsung Pay cũng được tích hợp. Dĩ nhiên cũng không thể không nhắc đến bút S-Pen cùng nhiều tính năng thông minh độc quyền đi kèm vốn là một đặc trưng của dòng Note ngay từ những ngày đầu.

Note FE lên kệ tại Việt Nam lần này có hai bản màu xanh và màu đen. Phiên bản màu đen dễ thấy các vết bám mồ hôi, dấu vân tay hơn. Có lẽ vì lý do này quá bán đơn đặt trước Note FE là dành cho phiên bản màu xanh. Note FE lên kệ tại Việt Nam lần này có hai bản màu xanh và màu đen. Phiên bản màu đen dễ thấy các vết bám mồ hôi, dấu vân tay hơn. Có lẽ vì lý do này quá bán đơn đặt trước Note FE là dành cho phiên bản màu xanh.
Tên máy được in rõ ràng ở mặt lưng. Tên máy được in rõ ràng ở mặt lưng.
Rất tiếc Note FE chưa có cụm camera kép. Rất tiếc Note FE chưa có cụm camera kép.
Cận cảnh cụm camera trước thông số 5 MP. Cận cảnh cụm camera trước thông số 5 MP.
Nhìn chung Note FE sẽ là chiếc smartphone dung hòa được cả cái mới và điểm cũ trên điện thoại Samsung: mới về trải nghiệm - cũ ở thiết kế. Nhìn chung Note FE sẽ là chiếc smartphone dung hòa được cả cái mới và điểm cũ trên điện thoại Samsung: mới về trải nghiệm - cũ ở thiết kế.

Samsung Galaxy Note FE hiện đang được bán chính hãng tại Việt Nam với giá 13,99 triệu đồng. Nhà sản xuất cho biết chỉ có một số lượng giới hạn máy được bán ra.

Cận cảnh Galaxy Note FE chính hãng bản màu xanh sang chảnh đầu tiên tại Việt Nam