Việc làm quen với các bạn mới ở một môi trường hoàn toàn mới dường như là một thách thức với các bạn tân sinh viên, nhất là những bạn có bản tính nhút nhát và hướng nội.

Hãy tự tin giới thiệu bản thân mình một cách tự nhiên nhất, chân thành nhất. Đây cũng chính là chìa khóa để lấy lòng tất cả mọi người.

Hãy mở đầu bằng việc “Chào bạn, cho tớ làm quen được không” hay chỉ là gợi nhớ bằng việc“Cậu có sở thích làm những món đồ nhỏ xinh bằng len hay không?”. Đây chắc chắn là một trong những gợi ý hay ho dành cho bạn nếu như bạn đang bỡ ngỡ với 1 môi trường mới.

Và đừng quên ngay buổi gặp nhau lần đầu tiên, bạn có thể mạnh dạn xin chụp hình cùng người bạn mới quen với một lý do “Cho mình xin 1 tấm selfie nhé, vì mình quen lưu số điện thoại người mình mới quen với hình ảnh chụp chung với người đó, tính mình hay quên lắm”. Một lời đề nghị dễ thương như vậy rất dễ được nhận lời, còn giúp bạn ghi dấu ấn với họ bạn là một người thân thiện nữa.

Với một môi trường mới,trường hợp bạn không có một người bạn mới nào và dễ dàng trở thành một cái bóng lu mờ trong lớp là rất lớn. Vậy phải làm sao để năm học mới trở nên thích thú hơn đây? Bắt đầu làm quen, ngay từ đứa bạn bên cạnh nhé!

Bạn có thể chưa quen ai trong lớp này, nhưng người ngồi bên cạnh thì có thể lắm chứ, và sao không xem bạn ấy là cái cầu nối bạn đến với những thành viên khác trong lớp. Hãy mở đầu bằng việc hỏi một câu hỏi “cực kỳ liên quan” như “Bạn ơi, bạn đã xem clip này chưa?”, “Bạn gì ơi, bạn có nhớ bài hát mới nhất của Sơn Tùng M-TP là gì không? Tớ đang cần tìm tên mà đột nhiên không nhớ”…

Đấy, bật điện thoại lên để xem clip ngay và có thể nhờ bạn í tìm kiếm thứ gì cần thiết trên điện thoại. Có lẽ từ những clip cực vui nhộn trên điện thoại thì bạn sẽ tận dụng được nhiều thời gian rảnh rỗi để mối quan hệ tình bạn càng thêm bền chặt thì sao.

Không cần phải hớn hở đưa cả 2 tay lẫn 2 chân lên để gây chú ý cho mọi người. Bạn có thể chờ bí thư nói đến lần thứ 2 mới… rụt rè đưa tay lên, và nếu chọn được một mục sở trường của bạn thì càng tốt, mà sở đoản cũng không sao. Và nhớ lôi kéo đứa bạn mới quen trong lớp tham gia nhé, phòng trường hợp cô đơn ấy mà. Tin chắc rằng từ bước này, mối quan hệ của bạn đang tăng từ 1 lên tương đối nhiều rồi đấy.

À mà này, đừng quên dùng chiếc điện thoại của mình, đăng ký tham gia ngay các hội nhóm trong trường nhé. “Tia” ngay các hội nhóm để có thể “nằm lòng” đủ thứ để rồi còn tám với bạn bè chứ.

Bạn cũng có thể rủ ngay bạn bè tham gia các hội nhóm để bàn luận câu chuyện được thêm rôm rả hơn. Và tình bạn keo sơn xuất hiện từ đây.

Xem ra để có một ấn tượng tốt đẹp với bạn bè cũng không quá khó nhỉ? Tiêu chí là “cái nhìn đầu tiên quyết định 60% hình ảnh của bạn” nên hãy làm mọi cách để có được những tình bạn trong sáng của những tháng ngày học sinh nhé.

À, một trong những trợ thủ đắc lực cho tình bạn ngày càng “thăng hoa” đó chính là HONOR 10 Lite. Chụp ảnh siêu xịn, tính năng siêu khủng, còn chần chờ gì nữa mà không nắm bắt cơ hội gia tăng tình cảm với bạn bè khi bước vào năm học mới nhỉ?