saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cách tải về Windows 11 hoàn toàn miễn phí, cập nhật ngay kẻo tiếc

Tâm Nguyễn
Chia sẻ

Windows 11, hệ điều hành vừa được Microsoft giới thiệu, nhiều khả năng sẽ tới tay người dùng vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022.

Tiêu điểm công nghệ tuần này là màn ra mắt Windows 11 của Microsoft. Điều đáng mừng là nền tảng này sẽ được ông lớn công nghệ cập nhật hoàn toàn miễn phí tới người dùng.

Điều này đồng nghĩa với việc miễn là bạn có một chiếc máy tính đáp ứng yêu cầu tương thích, bạn có thể cập nhật Windows 11 tương tự như cách bạn vẫn thường cập nhật Windows 10 khi hệ điều hành mới được chính thức tung ra vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Cách tải về Windows 11 hoàn toàn miễn phí, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 1
(Ảnh: Windows Central)

Cách tải về Windows 11 khi chính thức trình làng

Khi Windows 11 khả dụng, bạn có thể tải nó về tương tự như cách bạn vẫn làm với mọi phiên bản mới của Windows trước đó.

Phần lớn người dùng sẽ vào Settings > Update & Security > Windows Update và chọn Check for Updates. Nếu bản cập nhật mới khả dụng, bạn sẽ nhìn thấy tuỳ chọn Feature update to Windows 11. Lúc này, nhấn chọn Download and install.

Cách tải về Windows 11 hoàn toàn miễn phí, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 2
(Ảnh: The Verge)

Nếu muốn trải nghiệm trước Windows 11, người dùng hoàn toàn có thể tìm và tải về bản beta giai đoạn sớm ngay vào tuần sau thông qua chương trình Windows Insider Program.

Trong khi đó, phiên bản beta đại chúng (public beta) thì phải tới tháng 7 mới có mặt. Dù vậy, CNET khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng các phiên bản beta cho các thiết bị thứ 2 của mình vì chúng nhiều khả năng sẽ có khá nhiều lỗi.

Cách tải về Windows 11 hoàn toàn miễn phí, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 3
(Ảnh: The Verge)

Windows 11 là bản cập nhật lớn đầu tiên của Microsoft kể từ khi Windows 10 trình làng vào năm 2015. Bản cập nhật Windows 11 mang đến cho người dùng những thay đổi mới về giao diện người dùng cùng với đó là hiệu năng cải thiện.

Đáng chú ý, ứng dụng Android sẽ được tích hợp vào Windows và có thể cài đặt từ khi ứng dụng Microsoft Store.

Chia sẻ

Bài viết

Tâm Nguyễn

BÌNH LUẬN