Cách sạc iPhone nhanh nhất, dùng smartphone Apple mà không biết những mẹo này đừng hỏi tại sao lại tiếc

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Nắm được những mẹo nhỏ này, bạn chắc chắn sẽ có thể dùng những chiếc iPhone của mình thoải mái hơn.

Có thể bạn cũng đã từng gặp phải tình huống này: Bạn chỉ còn đúng 15 phút để sạc chiếc iPhone đang cạn pin của mình trước khi phải rời đi đâu đó.  Lúc này, bạn sẽ cần một cách nào đó để tối ưu được dung lượng sạc pin trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại. Cây viết Adrian Kingsley-Hughes của trang ZDNet mới đây đã chia sẻ những mẹo nhỏ giúp sạc pin iPhone nhanh nhất có thể cho tất cả các tình huống mà bạn có thể gặp phải.

Cách nhanh nhất để sạc một chiếc iPhone model gần đây (iPhone 8, 8 Plus, X, Xs, Xs Max và Xr) là tận dụng tính năng sạc nhanh. Tuy nhiên, để làm được điều này thì bạn sẽ cần một cục sạc USB-C Power Delivery và một cáp chuyển động USB-C/ Lightning. Đổi lại, bạn có thể sạc được iPhone từ 0% pin tới 50% dung lượng chỉ trong 30 phút ngắn ngủi.

Nếu không có các phụ kiện sạc nhanh hoặc không sử dụng những chiếc iPhone đời mới, bạn có thể dùng cục sạc iPad để sạc iPhone và nó sẽ mang lại tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể so với cụ sạc gốc. Một cụ sạc iPad 12W có thể sạc đầy iPhone nhanh hơn khoảng 33% so với cụ sạc iPhone 5W.

Bạn chỉ có một cục sạc gốc? Một mẹo hay nên áp dụng để tăng tốc độ sạc là bạn hãy đặt iPhone của mình vào chế độ máy bay (Airplane Mode), không dùng máy khi sạc (màn hình và các sóng kết nối ngốn khá nhiều dung lượng pin) và nếu dùng ốp lưng hãy cởi mở nó một lúc.

Cách sạc chậm nhất có lẽ là việc bạn sẽ dùng tính năng sạc không dây. Dù vậy, nếu buộc phải dùng công nghệ sạc này, đặt iPhone vào chế độ máy bay cũng giúp tăng tốc độc sạc lên phần nào đó.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh