Công Nghệ Số

Các con của Bill Gates có thể nhận được hơn 230 tỷ đồng tiền thừa kế

Theo Business Insider
Chia sẻ

Saostar - Bà Melinda - vợ cũ của Bill Gates có thể đã có kế hoạch về việc muốn thay đổi quyền thừa kế cho các con của mình.

Vào ngày 17/5, truyền thông Mỹ đưa tin, bà Melinda đã có động thái mới nhất liên quan đến việc phân chia tài sản của cặp đôi sau khi thông báo ly hôn vào đầu tháng này.

Theo nguồn tin từ Business Insider, trong hồ sơ ly hôn với tỷ phú Bill Gates, bà Melinda đã chỉ định luật sư ly hôn Robert Cohen của hãng luật Cohen Clair Lans Greifer Thorpe & Rottenstreich sẽ làm đại diện cho mình.

Các con của Bill Gates có thể nhận được hơn 10 triệu USD tiền thừa kế Ảnh 1
Vợ cũ tỷ phú Bill Gates - bà Melinda French Gates. (Ảnh: DOUGLAS FRIEDMAN)

Đây là hãng luật danh tiếng từng đại diện cho tỷ phú Mike Bloomberg - cựu Thị trưởng New York và bà Ivana Trump - vợ cũ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cặp đôi ly hôn.

Xem thêm: Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con'

Bên cạnh đó, bà Melinda Gates cũng chỉ định hai luật sưtín thác bất động sản và lập kế hoạch di sản là Loretta Ippolito và Bruce Birenboim của hãng luật Paul Weiss trong đội ngũ pháp lý của mình.

Các con của Bill Gates có thể nhận được hơn 10 triệu USD tiền thừa kế Ảnh 2
Bill Gates và vợ cũ Melinda Gates. (Ảnh: DANIEL BERMAN/REDUX)

Thông thường, luật sư tín thác bất động sản và lập kế hoạch di sản thường giúp khách hàng lập kế hoạch để lại tài sản của mình cho người thụ hưởng khi họ qua đời.

Các nguồn thạo tin cho biết bà Melinda đã gặp gỡ các luật sư để lên kế hoạch ly hôn kể từ năm 2019.

Theo hai luật sư nổi tiếng chuyên về ly hôn - Harriet Newman Cohen và Martha Cohen Stine, tên của các luật sư ủy thác và thừa kế nổi tiếng được liệt kê trong hồ sơ ly hôn của bà Melinda là một “điều bất thường”.

Các con của Bill Gates có thể nhận được hơn 10 triệu USD tiền thừa kế Ảnh 3
Bà Melinda có thể đã có kế hoạch về việc muốn thay đổi quyền thừa kế cho các con. (Ảnh: The New York Times)

Theo hai luật sư trên, động thái này cho thấy bà Melinda có thể đã có kế hoạch về việc muốn thay đổi quyền thừa kế cho các con.

Trước đó, trong đơn ly hôn được đệ trình lên Tòa án hạt King ở Seattle (Mỹ), vợ cũ Bill Gates cho biết bà và chồng mình đã thực hiện một thỏa thuận ly thân.

Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý cho biết, quyền thừa kế của các con thường không được đề cập trong các thỏa thuận ly thân như vậy, vì vậy một trong hai người có thể thay đổi quyền thừa kế của các con.

Các con của Bill Gates có thể nhận được hơn 10 triệu USD tiền thừa kế Ảnh 4
Bà Melinda French Gates. (Ảnh: Mamadi Doumbouya / NYT)

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates có 3 người con, bao gồm: Con gái lớn Jennifer Gates (25 tuổi), con trai thứ Rory Gates (21 tuổi), và con gái út Phoebe Gates (18 tuổi).

Luật sư Newman Cohen cho rằng quyết định ly hôn của bà Melinda dường như không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, khi con gái út Phoebe vừa bước sang tuổi 18.

“Giành quyền kiểm soát phần tài sản và thoát khỏi cái bóng của Bill Gates là bước cuối cùng để bà ấy tự trao quyền cho bản thân, như chính thông điệp bà truyền tải lâu nay với phụ nữ toàn cầu", luật sư Newman Cohen nhận định.

Các con của Bill Gates có thể nhận được hơn 10 triệu USD tiền thừa kế Ảnh 5
Gia đình 5 người nhà Bill Gates (từ trái sang): Phoebe Gates, Bill Gates, Jennifer Gates, Melinda Gates và Rory Gates. (Ảnh: Instagram / @melindafrenchgates)

Hiện người phát ngôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về thông tin được đăng tải trên Business Insider.

Trước đó, trong một buổi phỏng vấn chia sẻ về cuộc sống riêng tư vào năm 2016, Bill Gates từng chia sẻ rằng hai vợ chồng ông thống nhất sẽ chỉ để cho mỗi người con của mình tài sản khoảng 10 triệu USD (hơn 230 tỷ đồng), phần còn lại ông sẽ dùng để làm từ thiện.

Xem thêm: Tỷ phú Bill Gates gọi cuộc hôn nhân với vợ cũ là 'độc hại', được người bạn tai tiếng chỉ cách ly hôn

Chia sẻ

Theo

Business Insider

BÌNH LUẬN