saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

BTS và 'Dynamite' vừa đạt thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử K-Pop

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Saostar - Lần đầu tiên trong lịch sử K-Pop có một cái tên đứng đầu bảng xếp hạng Global Top 50 của Spotify.

Ca khúc "Dynamite" của nhóm nhạc  nam nổi tiếng Hàn Quốc BTS mới đây đã leo lên vị trí số 1 bảng xếp hạng chính của ứng dụng streaming nhạc Spotify. Theo Yonhap, đây là lần đầu tiên một cái tên của làng giải trí Hàn Quốc có thể đạt được thành tích ấn tượng này.

Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, "Dynamite" đã nhận được tới 7,778,950 lượt streaming trong bảng xếp hạng Global Top 50 được Spotify tổng hợp và công bố. Big Hit Entertainment khẳng định đây là kỉ lục số lượt streaming cao nhất mà một ca khúc đến từ Hàn Quốc đạt được ngay trong ngày đầu tiên ra mắt.

"Dynamite" nhận 98,3 triệu lượt xem trên YouTube trong 24 giờ đầu tiên, xác lập một kỉ lục mới. Ảnh: Variety

Trước đó, "How You Like That" của BLACKPINK cũng từng thu hút được rất nhiều sự chú ý khi leo lên được vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng đến từ Spotify hồi tháng 6. Bên cạnh vị trí số 1 trên Spotify, "Dynamite" cũng leo lên vụ trí số 1 bảng xếp hạng iTunes Top Songs tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt.

BTS có lực lượng người hâm mộ hùng hậu, bao gồm cả từ những thị trường khó tính như Mỹ. Ảnh: AP

Trong một cuộc họp báo được tổ chức trực tuyến vào hôm thứ 6, nhóm BTS cho biết "Dynamite" là một “dự án mới mẻ” đối với chính nhóm nhạc này. BTS muốn gửi đi thông điệp vui vẻ và tươi sáng tới tất cả mọi người trên thế giới đang phải trải qua khoảng thời gian khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Sự thành công của BTS đang tạo tiền đề để Big Hit thực hiện IPO trong năm nay. Ảnh: AP

Tuần trước, Big Hit Entertainment được bật đèn xanh để niêm yết trên sàn chứng khoán Kospi của Hàn Quốc. Giới đầu tư kì vọng giá trị vốn hoá của Big Hi có thể sẽ chạm mốc 3 nghìn tỉ won (tương đương 2,5 tỉ USD). Điều này đồng nghĩa với việc Big Hit sẽ trở thành công ty giải trí số 1 Hàn Quốc. Nikkei nói rằng thương vụ IPO này sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh