Công Nghệ Số

Bitcoin nhảy vọt lên gần 40.000 USD sau dòng tweet từ Elon Musk

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Elon Musk lại vừa hé lộ khả năng Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán sau pha "bẻ kèo" vào tháng trước.

Tờ Bloomberg đưa tin, giá Bitcoin vừa nhảy vọt lên gần 40.000 USD sau khi Elon Musk hé lộ khả năng, Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán sau pha "bẻ kèo" vào tháng trước.

Cụ thể, CEO Tesla Elon Musk cho biết hãng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại khi những thợ đào sử dụng năng lượng sạch hợp lý.

Bitcoin nhảy vọt lên gần 40.000 USD sau dòng tweet từ Elon Musk Ảnh 1
(Ảnh: News18)

"Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) với những người khai thác có xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ chấp nhận các giao dịch bằng Bitcoin", Musk viết trên Twitter hôm Chủ Nhật (13/6).

Xem thêm: Quyển sách năm 1953 tiên đoán sẽ có một 'Elon' dẫn dắt nhân loại lên sao Hoả

Động thái này của Musk diễn ra ngay sau khi tờ Cointelegraph dẫn lời Magda Wierzycka – Chủ tịch Công ty quản lý tài sản Sygnia cáo buộc rằng những dòng tweet gần đây của Musk về Bitcoin là động thái "thao túng thị trường", và lẽ ra Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) nên điều tra.

Bitcoin nhảy vọt lên gần 40.000 USD sau dòng tweet từ Elon Musk Ảnh 2
(Ảnh: The Plunge Daily)

Theo Coinmarketcap, giá Bitcoin đã ngay lập tức tăng 9,3% lên mức 39.372 USD vào chiều ngày chủ nhật tại New York – mức cao nhất kể từ ngày 3/6 và chỉ thấp hơn 1 chút so với mức 40.000 USD.

"Dòng tweet của Musk đã mang đến năng lượng tích cực khi quan điểm của Elon dường như đã được kiểm soát tốt hơn và cung cấp một mục tiêu không quá xa vời", theo Jonathan Cheesman – Chủ tịch mảng bán hàng tổ chức tại sản tiền số FTX nói.

Trong vài tháng qua, Elon Musk đã làm giá các đồng tiền số như Bitcoin biến động mạnh chỉ bằng các bài đăng trên Twitter.

Bitcoin nhảy vọt lên gần 40.000 USD sau dòng tweet từ Elon Musk Ảnh 3
(Ảnh: AFP)

Trong hồ sợ nộp lên SEC hồi tháng 2, Tesla cho biết đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Sau đó, hãng xe điện này cũng bắt đầu cho khách hàng trả tiền mua xe điện Tesla bằng đồng tiền số này.

Tuy nhiên, Elon Musk đã nhanh chóng "bẻ kèo" khi đưa ra thông báo Tesla sẽ dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hồi giữa tháng 5. Musk nói rằng lo ngại hoạt động khai thác Bitcoin tác động tiêu cực tới môi trường, góp phần gây biến đổi khí hậu.

Bitcoin nhảy vọt lên gần 40.000 USD sau dòng tweet từ Elon Musk Ảnh 4
(Ảnh: Envato Elements)

Elon Musk vào hôm qua cũng bác bỏ cáo buộc "thao túng thị trường" của Wierzycka. Musk cho biết "Tesla chỉ bán khoảng 10% số lượng Bitcoin nắm giữ" để xác nhận đồng tiền này có tính thanh khoản dễ dàng không cần tác động đến thị trường.

Xem thêm: Bằng sáng chế của Apple hé lộ về một chiếc iPhone chưa từng có

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh