Công Nghệ Số

Bill Gates bị buộc rời hội đồng quản trị Microsoft do có quan hệ mờ ám với nhân viên

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Theo một nguồn tin mới đây, hội đồng quản trị của Microsoft năm ngoái đã mở cuộc điều tra về việc Bill Gates bị cáo buộc có mối quan hệ mờ ám với một nữ nhân viên.

Tờ Bloomberg dẫn lời từ một nguồn tin thân cận cho biết, vào năm ngoái ban giám đốc tập đoàn Microsoft bắt đầu mở một cuộc điều tra nhắm vào Bill Gates với cáo buộc có quan hệ mờ ám với một nữ nhân viên.

Hành động này được phía Microsoft cho là "không phù hợp" và sau đó buộc Bill Gates phải từ chức khỏi hội đồng quản trị của tập đoàn vào năm ngoái.

Bill Gates bị buộc rời hội đồng quản trị Microsoft do có quan hệ mờ ám với nhân viên Ảnh 1
Tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: Lintao Zhang / Getty Images)

Cụ thể, vào năm 2019, Microsoft nhận được thông tin nói rằng Bill Gates đã cố tình "gạ gẫm" một nhân viên nữ kể từ năm 2000. Bức thư cáo buộc được gửi từ một kỹ sư của Microsoft, nói rằng cô đã có quan hệ tình ái với ông Gates trong nhiều năm.

Người phát ngôn của Microsoft nói rằng hội đồng quản trị công ty đã xem xét vấn đề với sự trợ giúp của một công ty luật bên ngoài. Tuy nhiên, Bill Gates đã rời hội đồng quản trị Microsoft trước khi cuộc điều tra hoàn thành.

Bill Gates bị buộc rời hội đồng quản trị Microsoft do có quan hệ mờ ám với nhân viên Ảnh 2
(Ảnh: Seth Wenig|AP)

Thời điểm năm 2020, Microsoft thông báo Bill Gates sẽ rời hội đồng quản trị của công ty này. Tỷ phú cũng sẽ rút khỏi hội đồng quản trị công ty đầu tư của Warren Buffett - Berkshire Hathaway.

"Tôi quyết định rời khỏi hai hội đồng quản trị để dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động từ thiện, bao gồm y tế toàn cầu, phát triển giáo dục và tham gia sâu hơn vào vấn đề biến đổi khí hậu", Bill Gates cho biết trên trang cá nhân vào thời điểm công bố rời khỏi hội đồng quản trị Microsoft.

Bill Gates bị buộc rời hội đồng quản trị Microsoft do có quan hệ mờ ám với nhân viên Ảnh 3
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates thuở còn mặn nồng. (Ảnh: WSJ)

Phát ngôn viên của Bill Gates nói rằng quyết định rời khỏi hội đồng quản trị của Gates không liên quan đến một vụ ngoại tình gần hai thập kỷ trước bởi mối quan hệ này đã kết thúc một cách thân thiện.

Việc rời khỏi hội đồng quản trị Microsoft của Gates liên quan đến việc ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện của mình. Hiện đại diện của Gates và Microsoft chưa đưa ra thêm bình luận nào.

Bill Gates bị buộc rời hội đồng quản trị Microsoft do có quan hệ mờ ám với nhân viên Ảnh 4
(Ảnh: Lukas Schulze)

Kể từ sau thông báo ly hôn được đưa ra vào đầu tháng này, những góc khuất trong cuộc sống giàu có của Bill Gates đã dần được tiết lộ.

Trước đó, Wall Street Journal từng đưa tin vợ cũ của Bill Gates - bà Melinda French Gates - đã bắt đầu làm việc với các luật sư chuyên về ly hôn từ hơn một năm trước, một phần do lo ngại về các giao dịch của Bill Gates với nhà tỷ phú cũng là tội phạm tình dục Jeffrey Epstein.

Xem thêm: Bill Gates đã chuyển nhượng cho vợ cũ bao nhiêu tiền hậu ly hôn?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN