Công Nghệ Số

Bé trai 12 tuổi chết thảm vì chơi 'thử thách ngạt thở' trên TikTok

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Một bé trai 12 tuổi ở bang Oklahoma tử vong sau khi tham gia phong trào “Thử thách ngạt thở” trên mạng xã hội TikTok, truyền thông Mỹ đưa tin.

Tờ USA Today dẫn thông tin từ đài truyền hình địa phương KWTV-DT cho biết, cảnh sát phát hiện bé trai nằm bất tỉnh ở lối đi giữa hai tòa nhà tại thành phố Bethany, bang Oklahoma, trên cổ em vẫn còn dấu vết của dây thắ.

Bé trai 12 tuổi được đưa ngay tới Bệnh viện nhi của Đại học Oklahoma, nhưng qua đời vào ngày hôm sau. Người thân nghi ngờ em chết thảm vì tham gia "thử thách ngạt thở" (blackout challenge) trên mạng xã hội TikTok.

Bé trai 12 tuổi chết thảm vì chơi 'thử thách ngạt thở' trên TikTok Ảnh 1
Cơ quan chức năng Mỹ cảnh báo các phụ huynh nên quan tâm đến con cái trong thời điểm giãn cách.

Blackout Challenge là phong trào lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội từ năm 2020, đặc biệt nở rộ trên TikTok. Trò này yêu cầu người chơi thực hiện một số hành động gây ngạt để rơi vào trạng thái ngất xỉu tạm thời và sau đó tỉnh lại khoe cảm giác vui vẻ.

Trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách vì dịch Covid-19, các phụ huynh nên để mắt tới con cái khi chúng tiếp cận với các phong trào không lành mạnh trên mạng xã hội, các cơ quan chức năng Mỹ đưa ra lời cảnh báo.

"Giờ là lúc hơn bao giờ hết, do phong tỏa, trẻ cảm thấy buồn chán và muốn tìm trò vui khuây khỏa. Mạng xã hội là một phần có ảnh hưởng lớn tới đời sống của trẻ và cần được cha mẹ giám sát nghiêm ngặt", đài KWTV-DT nhấn mạnh.

Bé trai 12 tuổi chết thảm vì chơi 'thử thách ngạt thở' trên TikTok Ảnh 2

Theo CDC Mỹ, trước khi thử thách ngạt thở này trở thành trend trên mạng xã hội, tại Mỹ có trò chơi tương tự là "choking game". Thống kê từ năm 1995 đến 2007, có 82 trường hợp chết vì trò chơi nguy hiểm đó.

Một biến thể khác của trò "Black out Challenge" là "Pass Out Challenge", trong đó khuyến khích người chơi lắc đầu liên tục cho tới lúc chóng mặt, ngất xỉu và có thể tử vong hoặc tổn thương não nghiêm trọng do thiếu oxy lên não.

Không chỉ ở Mỹ, cảnh báo về "Thử thách ngạt thở" cũng được báo động tại một số nước khác. Theo Hãng tin ANSA (Italia), một bé gái 10 tuổi ở Palermo đã chết sau khi tham gia trò chơi này trên mạng xã hội TikTok bằng cách dùng thắt lưng tự siết cổ hồi đầu năm.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN