Spotify chính thức về Việt Nam là một trong những sự kiện được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày đầu tuần qua. Như vậy, sau một khoảng thời gian rất dài phải dùng các thủ thuật như “fake” IP, dùng TunnelBear để chuyển địa chỉ IP sang nước khác hay dùng VPN mới có thể sử dụng được Spotify thì cuối cùng người yêu âm nhạc tại Việt Nam cũng có thể dùng dịch vụ streaming nhạc lớn nhất thế giới này một cách đường đường chính chính.

So với Apple Music, mặc dù đến sau, Spotify lại có lượng nội dung Việt Nam nhiều hơn đáng kể. Dù vậy, vẫn có một số “hạt sạn” mà Spotify chưa giải quyết được liên quan đến các nội dung này. Theo đó, thử tìm kiếm nhạc của Chi Pu trên một tài khoản Spotify Premium tại Việt Nam thì trả về đúng một kết quả bài nhạc Chi Pu thể hiện cùng một nhóm nghệ sỹ khác, trong khi đó khi thực hiện tìm kiếm Chi Pu trên các tài khoản Spotify tại Mỹ hay Singapore lại cho khá đầy đủ và cập nhật danh sách các bài nhạc của cô.

Tại Việt Nam, thực hiện tìm nhạc Chi Pu lại không ra đầy đủ như tại nước ngoài. Tại Việt Nam, thực hiện tìm nhạc Chi Pu lại không ra đầy đủ như tại nước ngoài.

Thực tế nào theo đó này khiến nhiều người dùng không khỏi thắc mắc. Một số ý kiến cho rằng việc nhạc của Chi Pu nói riêng và một số nghệ sỹ khác nói chung có trên Spotify tại các quốc gia khác nhưng không có tại Việt Nam là bởi vấn đề bản quyền. Theo đó, tại Việt Nam, các nghệ sỹ này có thể đang hợp tác độc quyền với một dịch vụ nhạc số nào đó nên Spotify chưa được phép khai thác.

Ở một trường hợp khác, ca khúc “Chàng Baby Milo” của Đông Nhi lại có một đoạn âm thanh thu âm có nội dung liên quan đến website sonhai.info khiến nhiều người nghe nhạc bất ngờ. Trong trường hợp bạn chưa biết, đây là website chia sẻ, nghe nhạc có tiếng một thời. Ở đây, có lẽ khâu kiểm duyệt nội dung của Spotify đã có vấn đề.

Nhiều người cảm thấy bất ngờ vì thông tin liên quan đến website sonhai.info trong ca khúc này của Đông Nhi. Nhiều người cảm thấy bất ngờ vì thông tin liên quan đến website sonhai.info trong ca khúc này của Đông Nhi.

Có lẽ vẫn còn cần thêm thời gian để Spotify xây dựng được kho nhạc Việt Nam lớn mạnh tương đương những dịch vụ trong nước làm được.