saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tờ báo uy tín của Anh đưa tin ông Trump tái đắc cử, bất ngờ khi biết nguyên nhân

Theo RT News
Chia sẻ

Nguyên nhân xuất phát từ việc tài khoản Twitter của tờ Telegraph đã bị hacker xâm nhập.

RT News đưa tin, tài khoản Twitter của tờ báo uy tín của Anh - The Telegraph đã khiến nhiều người hoang mang khi đăng tải bài viết có nội dung Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử.

“TIN NÓNG! ÔNG TRUMP ĐÃ THẮNG!”, tài khoản @Telegraph Breaking News đã đăng tải thông tin được viết hoa này trên Twitter. (Ảnh: Graham John Oliver / @GrahamJOliver)

Cụ thể, vào hôm thứ Bảy vừa qua (12/12, theo giờ Mỹ), tài khoản Twitter của Telegraph đã khiến nhiều người phải hoang mang khi đăng một loạt các thông tin gây sốc, bao gồm cả “thông báo” rằng Tổng thống Donald Trump đã tái đắc cử.

Xem thêm: 2 triệu người dùng Facebook Việt bị hacker rao bán thông tin

Nhiều bài đăng khác cũng đã được tài khoản này phát đi, trong đó gồm những thông tin gây sốc khác như “Messi đã qua đời", "Tờ DailyMirror hay hơn hẳn",... cũng được tài khoản này chia sẻ và nhanh chóng bị xoá đi nhưng vẫn được một số người dùng chụp ảnh màn hình lại.

Nhiều bài đăng khác cũng đã được tài khoản này phát đi, trong đó có thông tin gây sốc “Messi đã qua đời". (Ảnh: DevilUnited / @DevilUnited2)

Trong một bài đăng khác, tài khoản này tự nhận "Telegraph có hệ thống bảo mật tốt nhất" và "Đừng xoá những bài đăng trên Telegraph của tôi nữa".

Những bài đăng sai lệch, chứa ngôn từ nhạy cảm xuất hiện trên tài khoản @Telegraph Breaking News. (Ảnh: Graham John Oliver / @GrahamJOliver)

Được biết, nguyên nhân xuất phát từ việc tài khoản @Telegraph Breaking News đã bị hacker xâm nhập. Một tài khoản Twitter khác của Telegraph là @Telegraph Football dường như cũng đã bị tin tặc tấn công, theo RT News.

Sau khi làm loạn mạng xã hội Twitter, bộ phận Telegraph dường như đã lấy lại được quyền kiểm soát tài khoản @Telegraph Breaking News và @Telegraph Football. Tất cả những bài đăng có nội dung gây sốc cũng đã biến mất hoàn toàn khỏi tài khoản.

Đầu tháng 11/2020, nhiều hãng thông tấn uy tín của Mỹ đã đồng loạt đưa tin ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Mỹ - Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

Theo RT News, vào ngày 7/11 trước đó, nhiều hãng thông tấn uy tín của Mỹ đã đồng loạt đưa tin ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Mỹ - Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

The Verge từng cho biết, thời điểm ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức cũng là lúc Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump sẽ mất các đặc quyền dành cho chính trị gia trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mất các đặc quyền dành cho chính trị gia trên Twitter sau khi rời Nhà Trắng. (Ảnh: Mark Wilson | Getty Images)

Điều này đồng nghĩa, tài khoản Twitter của ông Trump sẽ mất đi các chính sách đặc biệt được áp dụng cho lãnh đạo thế giới, cũng như một số chính trị gia. Chính sách đặc biệt này của Twitter sẽ bảo vệ họ nếu có vi phạm các quy tắc cộng đồng của nền tảng.

Xem thêm: Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng'

Chia sẻ

Theo

RT News

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN