Công Nghệ Số

Băng cướp dùng Apple Watch theo dõi, 'cuỗm' 500.000 USD của tay buôn ma túy

Hà Vy
Chia sẻ

Băng cướp ở New York (Mỹ) sử dụng Apple Watch để theo dõi một kẻ buôn ma túy và trộm 500.000 USD tiền mặt từ đối tượng.

AppleInsider đưa tin, băng cướp này gồm 7 người, sống tại Thung lũng Hudson, New York, đã thực hiện phi vụ vào tháng 1/2020. 

Theo hồ sơ vụ việc, Darren Lindsay, 30 tuổi, người được cho là thủ lĩnh của nhóm, đã mua một chiếc Apple Watch và liên kết với tài khoản AT&T của mình để chuẩn bị cho kế hoạch cướp tiền. 

Băng cướp dùng Apple Watch theo dõi, 'cuỗm' 500.000 USD của tay buôn ma túy Ảnh 1
Apple Watch được băng cướp dùng để theo dõi đối tượng.

Sau đó, chúng giấu Apple Watch bên dưới thanh cản chiếc xe hơi của kẻ buôn ma túy vì cho rằng hắn đang mang theo một lượng lớn tiền mặt. Nhờ tín hiệu từ Apple Watch, chúng theo đuôi đối tượng đến bãi giữ xe của khách sạn ở Connecticut.

Khi tìm thấy chiếc xe, một thành viên trong băng cướp dùng súng đập vỡ cửa sổ đằng sau nhưng không thấy tiền đâu. Hai thành viên khác quyết định ngồi lại theo dõi chiếc xe cả đêm. 

Khi tên buôn ma túy xuống lấy xe vào hôm sau, chúng lập tức khống chế đối tượng. Khẩu súng mà Lindsay mang theo được cho là đã nổ hai lần trong cuộc ẩu đả, nhưng may mắn không có ai trúng đạn.

Băng cướp được cho là đã tấn công người đàn ông một cách dã man và sau đó lấy cắp thẻ chìa khóa khách sạn để lẻn vào phòng của nạn nhân, cuỗm đi chiếc túi chứa 500.000 USD tiền mặt.

Băng cướp dùng Apple Watch theo dõi, 'cuỗm' 500.000 USD của tay buôn ma túy Ảnh 2
Số tiền mặt khổng lồ bị đánh cắp.

Sau phi vụ thành công, băng cướp quay lại Middletown, New York để chia chiến lợi phẩm và chụp ảnh với xấp tiền mặt thu được.

Hồi tháng 7 vừa qua, các thành viên của băng nhóm này đã bị truy tố vì loạt tội ác từ năm 2019 - 2020. Tất cả thông tin về ngày tháng diễn ra tội ác của chúng đều có trên Apple Watch của thủ lĩnh Lindsay và smartphone của đồng phạm. 

Apple Watch và các thiết bị của Apple nổi danh là công cụ tố giác tội phạm, nhưng không ngờ có ngày chúng bị những kẻ có ý đồ xấu lợi dụng để thực hiện tội ác. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN