Công Nghệ Số

Apple Watch thế hệ mới được bán ra không kèm sạc, tiếp đến sẽ là iPhone 12?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Giờ đây, người mua Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE chỉ được tặng kèm dây cáp sạc. Nhiều khả năng iPhone 12 cũng sẽ có 'tương lai' tương tự.

Rạng sáng 16/9 (theo giờ Việt Nam), sự kiện cuối năm của Apple đã chính thức diễn ra. Khác với thông lệ hằng năm, thế hệ iPhone mới (tạm gọi iPhone 12) đã không xuất hiện tại sự kiện này.

Apple Watch thế hệ mới được bán ra không kèm sạc, tiếp đến sẽ là iPhone 12? Ảnh 1
Vào sự kiện diễn ra vào rạng sáng hôm nay (16/9), Apple đã ra mắt một loạt sản phẩm mới, trong đó có Apple Watch SE giá rẻ... (Ảnh: Apple)
Apple Watch thế hệ mới được bán ra không kèm sạc, tiếp đến sẽ là iPhone 12? Ảnh 2
... và Apple Watch Series 6 với nhiều cải tiến và nhiều tuỳ chọn màu sắc hơn. (Ảnh: Apple)

Thay vào đó, Apple lần lượt trình làng 2 phiên bản Apple Watch mới, gồm Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE, cùng với đó là 2 phiên bản iPad mới bao gồm iPad Air 4 và iPad thế hệ 8. Hai gói dịch vụ Apple One và Apple Fitness cũng được 'Táo khuyết' mang đến sự kiện lần này.

Apple Watch thế hệ mới được bán ra không kèm sạc, tiếp đến sẽ là iPhone 12? Ảnh 3
Theo công bố của Apple, Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE sẽ được bán ra mà không kèm củ sạc. (Ảnh: Apple)
Apple Watch thế hệ mới được bán ra không kèm sạc, tiếp đến sẽ là iPhone 12? Ảnh 4
Người mua Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE giờ đây chỉ được tặng kèm dây cáp sạc. (Ảnh: Apple)

Tại sự kiện diễn ra vào rạng sáng hôm nay, Apple cũng thông báo rằng họ sẽ loại bỏ củ sạc khỏi hộp đựng của 2 dòng Apple Watch mới này (vẫn còn cáp sạc), với lý do để bảo vệ môi trường.

Động thái mới nhất của Apple trùng khớp với các nguồn tin rò rỉ trong thời gian qua, khi cho rằng 'Táo khuyết' sẽ cắt giảm các phụ kiện đi kèm những sản phẩm mới để tiết kiệm chi phí.

Apple Watch thế hệ mới được bán ra không kèm sạc, tiếp đến sẽ là iPhone 12? Ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin trước đó, thế hệ iPhone 12 cũng sẽ được bán ra mà không kèm củ sạc. (Ảnh: Geeky.News)

Trước đó, theo nguồn tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã tiết lộ nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, iPhone 12 sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới, gồm 5G, cùng giá phải chăng hơn. Và để cắt giảm chi phí, hãng công nghệ Mỹ sẽ không trang bị các phụ kiện kèm hộp như củ sạc và tai nghe.

Cũng theo Kuo, việc cắt giảm phụ kiện khiến kích thước hộp đựng iPhone 12 nhỏ hơn hiện tại. Điều này giúp giảm phí nguyên liệu làm hộp, chi phí vận chuyển hàng hóa và một số lợi ích về môi trường.

Apple Watch thế hệ mới được bán ra không kèm sạc, tiếp đến sẽ là iPhone 12? Ảnh 6
Nhiều khả năng iPhone 12 cũng sẽ không được tặng kèm tai nghe trong hộp đựng. (Ảnh: EverythingApplePro)

Gần đây nhất, chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Filip Koroy, chủ kênh YouTube EverythingApplePro, đã đăng tải hình ảnh cho thấy Apple sẽ bán ra iPhone 12 mà không kèm theo củ sạc.

Theo hình ảnh mà leaker này tìm thấy trong bản iOS 14 beta nội bộ, iPhone 12 sẽ hỗ trợ sạc nhanh 20W. Tuy nhiên, củ sạc sẽ không đi kèm theo máy như các thế hệ iPhone trước đó mà sẽ được bán riêng.

Apple Watch thế hệ mới được bán ra không kèm sạc, tiếp đến sẽ là iPhone 12? Ảnh 7
Theo hình ảnh mà leaker Filip Koroy, tìm thấy trong bản iOS 14 beta nội bộ, iPhone 12 sẽ hỗ trợ sạc nhanh 20W.
Apple Watch thế hệ mới được bán ra không kèm sạc, tiếp đến sẽ là iPhone 12? Ảnh 8
Tuy nhiên, thông tin đi kèm cho thấy củ sạc sẽ được bán riêng thay vì tặng kèm theo hộp đựng iPhone mới. (Ảnh: EverythingApplePro)

Mặc dù, Apple cho rằng việc làm này là giúp giảm thiểu chất thải môi trường. Tuy nhiên, thay đổi này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều tranh cãi, nhất là khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của khách hàng, những người sẽ phải tốn nhiều tiền hơn để mua thêm củ sạc và tai nghe khi mua iPhone thế hệ mới.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN