Apple chia sẻ hình ảnh Apple Store nổi trên mặt nước đẹp không thể rời mắt ở Singapore

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Apple khẳng định Apple Marina Bay Sands là một trong những công trình độc đáo nhất hãng này từng thực hiện.

Vài tuần trước, truyền thông Singapore đưa tin về Apple Store với hình đèn lồng nổi trên mặt nước của Apple ở Singapore. Mới đây, Apple cũng đã chính thức chia sẻ những hình ảnh thực tế của Apple Store này trước khi nó mở cửa đón khách vào hôm 10/9 tới. Được biết, Apple Store này là cửa hàng bán lẻ chính thức thứ ba của Apple ở Singapore, đồng thời là Apple Store thứ 512 trên thế giới. 

Apple chia sẻ hình ảnh Apple Store nổi trên mặt nước đẹp không thể rời mắt ở Singapore Ảnh 1
Apple Store này nằm ở trên mặt nước Marina Bay, một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của Singapore. Ảnh: Apple

Mang tên gọi Apple Marina Bay Sands, Apple Store thứ ba ở Singapore là Apple Store đầu tiên trên thế giới nổi trên mặt trước. Nó được thiết kế dưới dạng hình cầu được ghép từ 114 tấm kính độc lập, gia cố bởi 10 thanh song chạy dọc theo kết cấu. Apple khẳng định Apple Marina Bay Sands là công trình kiến túc chưa từng có khi làm hoàn toàn bằng kính với khả năng tự chống đỡ lẫn nhau.

Apple chia sẻ hình ảnh Apple Store nổi trên mặt nước đẹp không thể rời mắt ở Singapore Ảnh 2
Không gian tràn ngập ánh sáng bên trong Apple Store mới ở Singapore. Ảnh: Apple

Các vách ngăn trên “chiếc đèn lồng” của Apple nhằm tạo ra bóng râm bên trong và một khái niệm mà Apple gọi là “hiệu ứng ánh sáng ban đêm”. Ở đầu trái cầu là một lỗ tròn để ánh sáng tự nhiên có thể lọt vào. Apple cho biết thiết kế này được lấy cảm hừng từ công trình Pantheon ở Rome. Apple còn có một khu vực mang tên Boardroom nằm bên dưới mặt nước. Đây là nơi “các doanh nhân và nhà phát triển mong muốn nhận được tư vấn và đạo tạo được gặp đội ngũ của Apple.”

Apple chia sẻ hình ảnh Apple Store nổi trên mặt nước đẹp không thể rời mắt ở Singapore Ảnh 3
Ảnh: Apple
Apple chia sẻ hình ảnh Apple Store nổi trên mặt nước đẹp không thể rời mắt ở Singapore Ảnh 4
Ảnh: Apple
Apple chia sẻ hình ảnh Apple Store nổi trên mặt nước đẹp không thể rời mắt ở Singapore Ảnh 5
Ảnh: Apple

Điều thú vị nhất ở Apple Store mới nằm ở việc nó được hỗ trợ bởi một đội ngũ 148 nhân sự cùng khả năng nói 23 ngôn ngữ khác nhau. Mời bạn đọc xem thêm nhiều hình ảnh thực tế về Apple Marina Bay Sands qua video của CNA:

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh