saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple sẽ thiết kế cho iPhone một chiếc ốp lưng đặc biệt?

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Theo dự kiến, Apple đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc ốp lưng iPhone với tính năng tự động thay đổi giao diện theo hoạt động người dùng.

Apple thiết kết sản phẩm ốp lưng dành riêng cho iPhone nhằm cung cấp cho người dùng những tính năng không chỉ đơn thuần là bảo vệ điện thoại. Một bằng sáng chế trên Patently Apple cho thấy chiếc ốp lưng đặc biệt được thiết kế để thay đổi và tối ưu hóa giao diện iPhone cho mục đích cụ thể.

Việc này được thực hiện khi bạn muốn sử dụng một chiếc ốp lưng chuyên dụng cho thể thao, các tính năng tập luyện trên iPhone sẽ tự động cập nhật giao diện để hỗ trợ. Hoặc khi muốn chơi điện tử, chiếc ốp này cũng sẽ tự động thiết lập sang chế độ chơi game chuyên dụng giúp tăng hiệu suất và loại bỏ các thông báo làm phiền hay thậm chí có thêm nút tùy chỉnh bổ sung.

Ngoài ra, chiếc ốp iPhone cũng sẽ làm những điều tương tự với đế loa, đồng hồ báo thức, giá đỡ xe đạp và một thiết bị được thiết kế đặc biệt để tự động hóa nhà thông minh, bao gồm cả điều khiển từ xa TV.

Bên cạnh đó, các hình minh họa cũng một phần nào tiết lộ về một thiết bị hỗ trợ đỡ iPhone trên ô tô, khi điện thoại của bạn được gắn vào giá đỡ này, giao diện lái xe thân thiện sẽ tự động hiện ra, tự động khởi chạy CarPlay và Apple Maps thay vì giao diện người dùng iOS tiêu chuẩn. 

Mặc dù điện thoại thông minh có rất nhiều hữu ích nhưng cũng không thể nào tối ưu hóa cho mọi tình huống có thể xảy ra. Ốp lưng hoặc đế cắm đặc biệt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng. Điều đặc biệt thú vị là Apple không chạy theo xu hướng nhà thông minh. Do vậy, một chiếc ốp lưng chuyên dụng có thể đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng với giá cả phải chăng.

Được biết, đây mới chỉ là đơn xin cấp bằng sáng chế, không có gì đảm bảo rằng Apple sẽ phát hành các sản phẩm này trong tương lai. Nếu có, Apple dự kiến ra mắt sớm nhất cùng thời gian phát hành với iPhone 14 hoặc xa hơn là sau năm 2023.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN