saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple phát triển tấm nền OLED siêu mỏng dành cho iPhone màn hình gập

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Apple đã bắt đầu phát triển các tấm nền OLED siêu mỏng có thể được sử dụng cho iPhone màn hình gập trong tương lai.

Theo The Elec, Apple đang phát triển các tấm nền OLED không có phân cực, chỉ cho phép ánh sáng ở một số hướng nhất định đi qua và cải thiện khả năng hiển thị của màn hình.

Điểm hạn chế của phim phân cực là chúng có xu hướng làm giảm độ sáng. Do đó mà các nhà sản xuất sẽ tăng mức tiêu thụ điện năng cung cấp cho bảng điều khiển khiến cho tuổi thọ của màn hình sẽ giảm một phần đáng kể.

Apple phát triển tấm nền OLED siêu mỏng dành cho iPhone màn hình gập Ảnh 1

Apple có thể làm cho các tấm nền mỏng hơn bằng cách loại bỏ tấm phân cực, giúp chúng trở nên tối ưu hơn, đồng thời cho phép các tấm nền có thể gập lại dễ dàng. Theo lý thuyết, Apple cũng có thể áp dụng công nghệ khác với hiệu ứng tương đương công nghệ phân cực mà vẫn tránh được những hạn chế nói trên.

Một báo cáo từ The Elec cũng tiết lộ, Apple đang làm việc với LG để phát triển một bảng điều khiển màn hình OLED có thể gập lại với lớp kính siêu mỏng cho các mẫu iPad và MacBook trong tương lai. Trong trường hợp đó, bảng điều khiển sẽ được kết hợp với một màn hình siêu mỏng có phủ lớp kính mỏng thay vì polyimide mà hầu hết các màn hình gập trên thị trường hiện đang sử dụng.

Apple phát triển tấm nền OLED siêu mỏng dành cho iPhone màn hình gập Ảnh 2

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang thử nghiệm một thiết bị có màn hình OLED 9 inch có thể gập lại. Ông tin rằng việc phát triển sản phẩm có thể gập màn hình của Apple ban đầu tập trung vào các thiết bị cỡ trung bình như iPad, tiếp theo là các thiết bị có màn hình lớn hơn như MacBook, trước khi mở rộng sang các thiết bị nhỏ như iPhone.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN