Công Nghệ Số

Apple phạm phải một 'sai lầm' khó tin

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Đây được xem là một sai lầm khó tin của Apple tử trước đến nay!

Ngày 8/6 (theo giờ Việt Nam) vừa qua, Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2021 đã chính thức diễn ra.

Tại đây, Apple đã chính thức công bố thế hệ mới của loạt phần mềm, bao gồm: iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey và watchOS 8.

Apple phạm phải một 'sai lầm' khó tin Ảnh 1
(Ảnh: XDA Developers)

Sự kiện của Apple không có sự xuất hiện của các sản phẩm phần cứng như những đồn đoán trước đó. Điều này khiến không ít người hâm mộ cảm thấy thất vọng vì chờ đợi màn ra mắt MacBook Pro mới của Apple.

Xem thêm: Sẽ có tới 7 phiên bản iPhone 13 được ra mắt trong năm nay?

Dẫu vậy, Apple đã vô tình làm lộ thông tin về chiếc laptop MacBook Pro và chip M1X thế hệ tiếp theo của mình trong sự kiện WWDC 2021 vừa diễn ra trong tuần rồi.

Cụ thể, trong đoạn video trực tiếp về sự kiện WWDC trên YouTube, Max Balzer của 9to5Mac đã phát hiện ra 2 tag "M1X MacBook Pro" và "M1X" được Apple thêm vào phần mô tả của đoạn video dù trong toàn bộ sự kiện, "Táo khuyết" không hề nhắc đến chiếc laptop MacBook Pro hay chip M1X thế hệ mới.

Apple phạm phải một 'sai lầm' khó tin Ảnh 2
(Ảnh: Max Balzer / 9to5Mac)

Điều này khiến giới công nghệ tin rằng, Apple đã vô tình làm lộ thông tin về sản phẩm mà hãng chưa từng ra mắt - chiếc MacBook Pro thế hệ mới với chip M1X - phiên bản nâng cấp của chip M1 mà Apple ra mắt vào năm ngoái.

Đây được xem là một sai lầm khó tin của Apple, khi từ trước đến nay, hãng vẫn nổi tiếng về việc bảo mật kín thông tin các sản phẩm của mình cho đến tận ngày ra mắt.

Apple phạm phải một 'sai lầm' khó tin Ảnh 3
(Ảnh: UNSPLASH)

Sai lầm khó hiểu trên của Apple cũng củng cố cho mức độ tin cậy của những thông tin rò rỉ được các chuyên gia phân tích và nhiều trang công nghệ đăng tải trước đó.

Cách đây 3 tuần, Mark Gurman của trang tin Bloomberg từng cho biết người dùng sẽ sớm được nhìn thấy MacBook Pro 14 và 16 inch “vào mùa hè này”. MacBook Pro thế hệ mới sẽ đi kèm với khe cắm thẻ SD, cổng HDMI, sạc MagSafe, GPU hiệu suất cao, CPU có gấp đôi số lõi RAM lên đến 64GB.

Apple phạm phải một 'sai lầm' khó tin Ảnh 4
(Ảnh: Internet)

Ming-chi Kuo cũng từng nhận định, MacBook Pro 2021 dự kiến sẽ đặt dấu chấm hết cho chipset Intel và Apple sẽ dần trang bị chip Apple Silicon cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm trong tương lai.

Nguồn tin khác thì cho rằng, chipset thế hệ mới trên MacBook Pro 14 inch sẽ có tên là M1X, có đến 20 lõi (tối đa 16 lõi hiệu suất cao), một nâng cấp đáng kể so với chip 8 lõi (4 cao, 4 thấp) hiện có có chip M1.

Xem thêm: iPhone 13 rò rỉ thông số cấu hình cực kỳ đáng mong đợi, khủng nhất iPhone 13 Pro Max

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN