saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple khai tử ứng dụng mà ngay cả fan cứng cũng chưa từng nghe tên

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Music Memos là ứng dụng vừa được Apple chính thức thông báo khai tư.

Trong khi Google ra mắt và khai tử sản phẩm với một tốc độ mà chẳng ai có thể bắt kịp, trong vài năm trở lại đây, Apple thường khá “cứng đầu” với những sản phẩm của mình. Dù vậy, chẳng có gì tồn tại mãi mãi. Tuần này, Apple chính thức công bố sự ra đi của Music Memos, một ứng dụng mà nhiều khả năng bạn cũng chưa từng nghe tên.

Ảnh: Apple Insider

Theo đó, Music Memos là một ứng dụng ghi nhớ được Apple công bố vào năm 2016. Ứng dụng này cho phép các nhạc sĩ thực hiện những ghi chép dạng âm thanh chất lượng cao. Cập nhật mới nhất của Music Memos vừa “cập cảng” App Store tuần này và Apple nói rằng đây sẽ là bản cập nhật cuôi cùng.

Ảnh: CNET

“Music Memos sẽ không còn được cập nhật sau phiên bản Music Memos 1.0.7 và bạn cũng sẽ không còn có thể tải nó về sau ngày 1/3/2021,” Apple viết trong một thông cáo báo chí. Người dùng iOS 14 có thể sử dụng phiên bản này của Music Memos, tuy nhiên tất cả những sự hỗ trợ sẽ dừng lại vào năm sau. Vì thế, Apple khuyến cáo người dùng chuyển các tệp tin Music Memos sang ứng dụng Voice Memos.

Ảnh: Getty

Apple vốn nổi tiếng là một nhà sản xuất thích “vận hành” một hệ sinh thái các ứng dụng đóng kín. Điều này đồng nghĩ với việc phần lớn các ứng dụng “chính chủ” của Apple đều được cài đặt trước trên iPhone. Dù vậy, Music Memos đã bị “chôn sâu” trong App Store kể từ khi ra mắt vào năm 2016 mà không còn được nhiều người nhớ đến.

Xem thêm: Thay đổi nhỏ nhưng có võ sẽ sớm xuất hiện trong những chiếc iPhone

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN