saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple giảm giá iPhone tại thị trường Trung Quốc

Như Khánh
Chia sẻ

Đây là đợt giảm giá hiếm hoi của "Táo khuyết" tại các thị trường lớn ở giữa vòng đời sản phẩm.

Apple vừa đưa ra một chương trình giảm giá cho các dòng sản phẩm hãng đang kinh doanh tại Trung Quốc.

Theo đó, trên website chính thức, Apple công bố chương trình ưu đãi trong 4 ngày, giảm trực tiếp vào giá bán cho nhiều mẫu iPhone và phụ kiện. Động thái này được đưa ra ở thời điểm công ty chuẩn bị cho sự ra mắt của loạt sản phẩm mới dịp cuối năm.

Trong thông báo, "Táo khuyết" giảm 600 nhân dân tệ (khoảng 2 triệu đồng) cho 4 model thuộc iPhone 13 series, trong khoảng thời gian 29/7-1/8. Tuy nhiên, khách hàng Trung Quốc phải sử dụng một trong các hình thức thanh toán được quy định sẵn như Alipay, Huabei hoặc thẻ của một số ngân hàng nội địa để hưởng được mức khuyến mãi này.

Loạt sản phẩm khác cũng được khuyến mãi trong cùng khoảng thời gian là iPhone SE, iPhone 12, Apple Watch SE, AirPods Pro, AirPods 3. Các sản phẩm này có mức giảm 150-500 tệ (500.000-1,7 triệu đồng).

Apple giảm giá iPhone tại thị trường Trung Quốc Ảnh 1
Apple giảm giá iPhone nhằm kích cầu thị trường và chẩn bị cho sự ra mắt sản phẩm mới

Việc giảm giá của Apple diễn ra ngay giai đoạn kinh tế Trung Quốc đang dần phục hồi sau các đợt đóng cửa dài ngày vì Covid-19 ở các trung tâm tài chính lớn, gồm Thượng Hải, Bắc Kinh.

Theo số liệu thống kê của Trung Quốc, Apple vượt qua đà đi xuống của thị trường khi đạt mức tăng trưởng mạnh vào tháng 6. Tuy nhiên, động thái giảm giá cho thấy họ có lượng hàng tồn kho lớn cần xử lý cho đến cuối năm.

Giữ giá iPhone ở mức cố định là truyền thống được Apple duy trì qua nhiều thế hệ sản phẩm. Tuy nhiên, biến động lớn về kinh tế trong năm nay khiến Apple phải đưa ra nhiều quyết định bất thường. Hãng đã tăng giá iPhone tại Nhật Bản để phản ứng lại việc đồng Yen suy yếu so với USD.

Trước Trung Quốc, Apple cũng thực hiện việc giảm giá cho các dòng iPhone tại Việt Nam trong tháng 6. Cụ thể, các đại lý ủy quyền chính hãng của "Táo khuyết" đồng loạt điều chỉnh giá iPhone 11, 12 và 13 series. Mức giảm tại các hệ thông bán lẻ ở khoảng 1-2 triệu đồng tùy sản phẩm.

Theo các nhà bán lẻ trong nước, việc liên tục giảm giá iPhone từ đầu năm là một động thái bất thường của Apple, nhằm đối mặt với sức mua yếu và giảm tồn kho, chuẩn bị cho sản phẩm mới là iPhone 14 sắp ra mắt vào tháng 9.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN