Apple đã sẵn sàng ra mắt một sản phẩm mới chưa từng có trong lịch sử, đảm bảo 'ăn đứt' iPhone

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Sau iPhone, rõ ràng Apple đang chuẩn bị nhiều kế hoạch để thu hút người dùng, trong đó có kế hoạch liên quan đến các thiết bị đeo thực tế mô phỏng (AR).

Apple đã nói rất nhiều vấn những cơ hội mà thực tế mô phỏng (AR) có thể mang đến, tuy nhiên cho đến thời điểm này, tham vọng của Apple vẫn chỉ dừng lại ở ứng dụng ARKit trên iPhone và iPod. Dù vậy, có nhiều nguồn tin cho biết Apple đang phát triển kính hoặc thiết bị đeo AR.

Mới đây nhất, Ming Chi-Kuo, một trong những nguồn tin uy tín nhất liên quan đến Apple , cho biết thiết bị thực tế mô phỏng của Apple sẽ đi vào sản xuất với số lượng lớn sớm nhất vào quý IV năm nay và muộn nhất là quý II năm 2020. Nguồn tin này nói thêm rằng chiếc kính AR thế hệ đầu của Apple sẽ phục thuộc rất nhiều vào iPhone.

Cụ thể, nhà phân tích này tiết lộ chiếc kính AR nói trên sẽ đóng vai trò như một màn hình đơn thuần với sức mạnh tính toán, hiển thị hình ảnh, kết nối Internet và dịch vụ liên quan đến địa điểm đến trực tiếp từ iPhone. Điều này hàm ý rằng kính AR và iPhone sẽ kết nối không dây với nhau, tương tự như Apple Watch và iPhone. Với cách hoạt động như thế này, nhiều người cảm thấy hoài nghi về dung lượng pin mà người dùng iPhone có thể phải “hy sinh” nếu muốn dùng kính AR.

Hai năm trước, Bloomberg xuất bản một báo cáo về khung thời gian ra mắt sản phẩm của Apple. Thời điểm đó, nguồn tin này cũng cho biết Apple sẽ nỗ lực ra mắt thiết bị đeo AR vào năm 2020.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ