Apple có thể sẽ tung ra một phiên bản Apple Watch giá rẻ cuối năm nay

Duy HuỳnhĐăng lúc

Nhiều khả năng người dùng sẽ có thêm một lựa chọn mới khi mua đồng hồ Apple Watch trong năm nay - một phiên bản Apple Watch giá cực kỳ rẻ.

Dựa theo chu kỳ ra mắt sản phẩm hằng năm của Apple, có thể dự đoán 'Táo khuyết' sẽ ra mắt đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 tại sự kiện mùa thu năm nay bên cạnh loạt iPhone 12 mới.

Các báo cáo gần đây cho rằng, Apple Watch Series 6 sẽ được tích hợp nhiều tính năng độc đáo. Đây cũng là những thay đổi mà nhiều người dùng các thế hệ Apple Watch Series đời cũ trông đợi để lên đời thiết bị đang sử dụng.

 Apple Watch Series 6 được cho là sẽ tích hợp nhiều tính năng độc đáo. (Ảnh: Macworld UK)

Và theo một nguồn tin gần đây, nhiều khả năng là người dùng sẽ có thêm một lựa chọn mới khi mua đồng hồ Apple Watch trong năm nay - Apple Watch phiên bản giá rẻ.

Nhiều khả năng người dùng sẽ có thêm một lựa chọn mới khi mua đồng hồ Apple Watch trong năm nay - một phiên bản Apple Watch giá cực kỳ rẻ. (Ảnh: Apple)

Cụ thể, theo thông tin được leaker Apple RUMORs (LEAKs) (@a_rumors1111) chia sẻ trên Twitter, Apple sẽ trình làng một mẫu Apple Watch giá rẻ trong năm nay.

Theo thông tin được chia sẻ bởi leaker Apple RUMORs (LEAKs), Apple sẽ trình làng một mẫu Apple Watch giá rẻ trong năm nay. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ từ leaker Apple RUMORs (LEAKs), phiên bản đồng hồ Apple Watch giá rẻ sẽ là bản làm mới từ Series 3, hoặc có thể tương tự như phiên bản Series 1.

 Phiên bản đồng hồ Apple Watch giá rẻ sẽ là bản làm mới từ Series 3 hoặc Series 1. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty)

Về cấu hình, Apple Watch giá rẻ sẽ được trang bị con chip S5 của Apple với bộ nhớ 16GB. Vì đây là phiên bản giá rẻ nên thiết bị chỉ trang bị vỏ nhôm thay vì thép không gỉ.

Dù nằm trong phân khúc giá rẻ nhưng mẫu Apple Watch mới này được cho là vẫn trang bị tính năng phát hiện ngã (Fall Detection) chỉ có ở dòng Series 4 và Series 5, và phản hồi xúc giác (Digital Crown).

Về giá bán, leaker Apple RUMORs (LEAKs) tiết lộ rằng mẫu Apple Watch giá rẻ sẽ được ra mắt với 2 phiên bản:

 Apple Watch giá rẻ được cho là vẫn trang bị tính năng phát hiện ngã (Fall Detection) và phản hồi xúc giác (Digital Crown). (Ảnh: Wired)

- Phiên bản GPS sẽ có mức giá 199 USD (khoảng 4,5 triệu đồng).

- Phiên bản LTE sẽ có mức giá 299 USD (khoảng 6,9 triệu đồng).

Ở thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa có bất cứ xác nhận nào về thế hệ Apple Watch Series mới. Tuy nhiên, mức giá 199 USD được tiết lộ khiến rất nhiều người rất phấn khích.

Quay trở lại với Apple Watch Series 6, tờ Digitimes từng đưa tin vào đầu tháng 8 rằng, Apple đã đạt được thỏa thuận gia công với đối tác ASE Technology, đơn vị này đã chuẩn bị dây chuyền sản xuất Apple Watch mới cho 'Táo khuyết'.

Apple Watch Series 6 được cho là sẽ giúp người dùng kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân và phát hiện sớm một số bệnh, bao gồm cả COVID-19, nhờ tích hợp cảm biến đo nồng độ oxy trong máu. (Ảnh: Engadget)

Báo cáo tiết lộ rằng đây sẽ là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới có tích hợp cảm biến đo nồng độ oxy trong máu. 

Từ đó, cho phép người dùng tự kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân và phát hiện sớm một số bệnh, bao gồm cả COVID-19, mà không cần đến các thiết bị chuyên dụng.

Đầu năm nay, một đoạn mã trong iOS 14 beta cũng đã đề cập đến việc Apple Watch Series 6 sẽ trang bị khả năng đo nồng độ oxy trong máu.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh