saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Antifan đùa không hề vui, thêm cả ngày mất của Hương Giang trên Wikipedia

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Đặc tính mở của Wikipedia khiến nhiều người lợi dụng chỉnh sửa các nội dung xấu liên quan đến Hương Giang.

Hương Giang gần đây trở thành tâm điểm của showbiz Việt theo cách mà có lẽ là chính cô cũng không hề mong muốn. Theo đó, Facebook bất ngờ xuất hiện một group với tên gọi “Anti nữ hoàng đạo lý” nhanh chóng cán mốc trên 150.000 người theo dõi chỉ sau một thời gian ngắn. 

Antifan đùa không hề vui, thêm cả ngày mất của Hương Giang trên Wikipedia Ảnh 1
Group anti Hương Giang tăng số lượng thành viên chóng mặt. Ảnh chụp màn hình

Sự việc sau đó được đẩy lên cao trào khi Hương Giang tung đoạn video cùng công an tới tận nhà làm việc với antifan đứng đừng sau vụ việc. Ở thời điểm hiện tại, mặc dù group ban đầu đã dừng hoạt động song nhiều group “dự phòng” khác đã mọc lên cho mục đích tương tự. Vụ việc ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động và công việc của Hương Giang.

Antifan đùa không hề vui, thêm cả ngày mất của Hương Giang trên Wikipedia Ảnh 2
Những chỉnh sửa xấu xí trên Wikipedia của Hương Giang. Ảnh chụp màn hình

Vẫn biết rằng việc yêu hay ghét một ai đó là quyền của mỗi người. Dù vậy, trong vụ việc với Hương Giang, ở nhiều góc độ, một số người dùng mạng dường như đã đi quá giới hạn. Điển hình là việc trang thông tin của Hương Giang trên Wikipedia đã bị thêm vào một số thông tin như “ngày mất” hay tên gọi khác là “Thích Đạo Lý”.

Antifan đùa không hề vui, thêm cả ngày mất của Hương Giang trên Wikipedia Ảnh 3
Hương Giang tung clip đến tận nhà làm việc với antifan. Ảnh chụp màn hình

Sở dĩ người dùng mạng có thể làm được điều này là bởi Wikipedia là một “bách khoa toàn thư” trên Internet có đặc tính mở. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thể đóng góp nội dung vào các chủ đề. Dĩ nhiên, nhiều người tận dụng tính năng này để thêm thắt các nội dung xấu và có thể không đúng với sự thật.

Antifan đùa không hề vui, thêm cả ngày mất của Hương Giang trên Wikipedia Ảnh 4
Nhiều chỉnh sửa được người dùng Wikipedia cố gắng thực hiện. Ảnh chụp màn hình/ TNO

Trước hàng loạt những chỉnh sửa thiếu tích cực và có tính chất đả phá cá nhân, Wikipedia mới đây đã chính thức khoá tính năng chỉnh sửa đối với trang thông tin của Hương Giang. Được biết, Wikipedia có chính sách bảo vệ các trang nội dung và hình ảnh để ngăn chặn các hành vi phá hoại và hỗ trợ giải quyết tranh chấp nội dung. Việc khoá chỉnh sửa nội dung có thể kéo dài 24 giờ hoặc thậm chí lâu hơn nếu sự cố tiếp tục xảy ra.

Xem thêm: Giữa tâm scandal, Hương Giang bất giờ lọt top gương mặt 'sáng giá' nhất trên Facebook

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV